Hà Nội: Đánh chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã
(THPL) - Sáng nay (12/9), nhằm phục vụ thi công dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, 130 cây xanh trên phố Kim Mã (Hà Nội) được chặt hạ, di chuyển.
Sáng hôm nay, theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật tại khu vực hồ Thủ Lệ, các công nhân bắt đầu tỉa cành và vận chuyển những cành cây bị chặt hạ.

Khu vực hồ Thủ Lệ, các công nhân đã bắt đầu tỉa cành và vận chuyển những cành cây đã bị chặt hạ.
Được biết, Sở Xây dựng Hà Nội mới đây thông báo đã cấp phép cho việc đánh chuyển, chặt hạ 130 cây xanh trên đường Kim Mã, đoạn từ nút giao Núi Trúc đến hồ Thủ Lệ để phục vụ thi công dốc hạ ngầm, ga 9, giếng đứng của gói thầu CP03 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.
Trong 130 cây xanh trên đường Kim Mã có 95 cây sẽ được đánh chuyển (6 cây xà cừ đường kính 60-90 cm) về trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp); 35 cây không thuộc chủng loại cây đô thị, cây cong nghiêng, sâu mục bị chặt hạ.
Việc chặt hạ, đánh chuyển 130 cây xanh chính thức bắt đầu từ ngày 12/9. Thời gian đánh chuyển chặt hạ dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2017.
Những ngày qua, rất nhiều người dân quan tâm đến hoạt động chặt hạ và đánh chuyển những cây xanh, đặc biệt là người dân sinh sống tại tuyến đường Kim Mã.
Hiện nay, người dân sống tại khu vực cảm rất tiếc cho những cây xanh bị chặt hạ, bởi vì những cây này toàn có vài chục năm tuổi, gắn liền với họ, ngày ngày toả bóng mát cho người đi đường.
Theo anh Nguyễn Huy Nam sống gần đấy cho biết: “Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép cho việc đánh chuyển, chặt hạ cây xanh rồi, thì tôi cũng không có gì để phản đối việc làm đó, nhưng cũng thấy tiếc. Bởi việc phát triển đất nước là điều hợp lý, nên làm.”
Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận những cây xanh bị chặt hạ và đánh chuyển tại khu vực hồ Thủ Lệ:





Diệu Huyền
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29