Hà Nội: Đánh chuyển 130 cây xanh trên đường Kim Mã
(THPL) - Sáng nay (12/9), nhằm phục vụ thi công dự án tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội, 130 cây xanh trên phố Kim Mã (Hà Nội) được chặt hạ, di chuyển.
Sáng hôm nay, theo ghi nhận của PV Thương hiệu và Pháp luật tại khu vực hồ Thủ Lệ, các công nhân bắt đầu tỉa cành và vận chuyển những cành cây bị chặt hạ.

Khu vực hồ Thủ Lệ, các công nhân đã bắt đầu tỉa cành và vận chuyển những cành cây đã bị chặt hạ.
Được biết, Sở Xây dựng Hà Nội mới đây thông báo đã cấp phép cho việc đánh chuyển, chặt hạ 130 cây xanh trên đường Kim Mã, đoạn từ nút giao Núi Trúc đến hồ Thủ Lệ để phục vụ thi công dốc hạ ngầm, ga 9, giếng đứng của gói thầu CP03 thuộc dự án tuyến đường sắt đô thị, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.
Trong 130 cây xanh trên đường Kim Mã có 95 cây sẽ được đánh chuyển (6 cây xà cừ đường kính 60-90 cm) về trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc trên Đại lộ Võ Nguyên Giáp); 35 cây không thuộc chủng loại cây đô thị, cây cong nghiêng, sâu mục bị chặt hạ.
Việc chặt hạ, đánh chuyển 130 cây xanh chính thức bắt đầu từ ngày 12/9. Thời gian đánh chuyển chặt hạ dự kiến hoàn thành trong tháng 10/2017.
Những ngày qua, rất nhiều người dân quan tâm đến hoạt động chặt hạ và đánh chuyển những cây xanh, đặc biệt là người dân sinh sống tại tuyến đường Kim Mã.
Hiện nay, người dân sống tại khu vực cảm rất tiếc cho những cây xanh bị chặt hạ, bởi vì những cây này toàn có vài chục năm tuổi, gắn liền với họ, ngày ngày toả bóng mát cho người đi đường.
Theo anh Nguyễn Huy Nam sống gần đấy cho biết: “Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép cho việc đánh chuyển, chặt hạ cây xanh rồi, thì tôi cũng không có gì để phản đối việc làm đó, nhưng cũng thấy tiếc. Bởi việc phát triển đất nước là điều hợp lý, nên làm.”
Dưới đây là một số hình ảnh PV ghi nhận những cây xanh bị chặt hạ và đánh chuyển tại khu vực hồ Thủ Lệ:





Diệu Huyền
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia