Dự trữ ngoại hối của Việt Nam đạt kỷ lục mới
(THPL) - Ngân hàng Nhà nước tiếp tục tăng dự trữ ngoại hối, trong 6 tháng đầu năm nay dự trữ ngoại hối quốc gia tiếp tục gia tăng, xác lập kỷ lục mới - đạt mức xấp xỉ 42 tỷ USD.
Theo thông tin đưa ra tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 giữa Chính phủ và các địa phương ngày 3/7, dự trữ ngoại hối của Việt Nam tiếp tục có kỷ lục mới.
Cụ thể, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, dự trữ ngoại hối quốc gia tiếp tục gia tăng, đạt mức xấp xỉ 42 tỷ USD. Đây tiếp tục là mức cao nhất từ trước tới nay, sau khi quy mô dự trữ ngoại hối đã đạt được khoảng 41 tỷ USD vào cuối 2016.

6 tháng đầu năm nay, dự trữ ngoại hối quốc gia tiếp tục gia tăng, đạt mức xấp xỉ 42 tỷ USD. (Ảnh: Internet)
Trong lịch sử, quy mô dự trữ ngoại hối quốc gia được công bố tại một số thời điểm. Như vào tháng 6/2008 ở mức 20,7 tỷ USD. Đến tháng 1/2011, theo số liệu của một số tổ chức nghiên cứu tổng hợp lại, quy mô này giảm mạnh và chỉ còn khoảng 12,58 tỷ USD. Đến cuối 2012 gia tăng trở lại, đạt khoảng 22-23 tỷ USD.
Với số liệu trên, trong nửa đầu năm nay, dự trữ ngoại hối của Việt Nam đã tăng thêm khoảng 1 tỷ USD. Kết quả này đặt trong điều kiện nhập siêu đã quay trở lại, nhưng tỷ giá được giữ khá ổn định. Cũng trong 6 tháng đầu năm, thị trường ghi nhận ba lần Ngân hàng Nhà nước nâng giá mua vào USD, trong tháng 1, tháng 4 và tháng 6.
Cũng tại cuộc họp trên, Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, thanh khoản ngoại tệ của thị trường tốt, đáp ứng các cung cầu ngoại tệ.
Thị trường ngoại hối và tỷ giá USD/VND khá ổn định trong nửa đầu năm nay, đặc biệt là trước tác động từ các quyết định tăng lãi suất liên tiếp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED).
Trong năm 2017, Thống đốc Lê Minh Hưng nhận định, có khả năng FED sẽ có đợt tăng lãi suất nữa. Ngân hàng Nhà nước sẽ chủ động theo dõi diễn biến thị trường trong nước và quốc tế, chủ động có biện pháp điều hành tỷ giá, đảm bảo thanh khoản ngoại tệ của nền kinh tế, tránh đầu cơ.
“Ngân hàng Nhà nước sẽ có đủ biện pháp để kiểm soát, ổn định tỷ giá theo chỉ đạo của Chính phủ”, Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định.
An Nhiên (t/h)
Tin khác
Chính sách phải ổn định, dễ thực hiện, giảm thực chất chi phí cho doanh nghiệp
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La: Đầu tư trang thiết bị hiện đại, đẩy mạnh chuyển đổi số nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
Ban Quản lý Khu KTCK Đồng Đăng - Lạng Sơn: Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy nhanh các dự án trọng điểm
Bà Vũ Thị Mai Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Chấn chỉnh các sai phạm, tiêu cực trong giáo dục
Nghịch lý từ dòng thịt đông lạnh siêu rẻ đến 'bẫy lừa' đặc sản Tây Bắc
Tạo cơ chế đón vốn quốc tế, đưa công nghiệp văn hóa Việt Nam ra thế giới
THPL - Dự thảo Luật Phát triển công nghiệp văn hóa đề xuất cơ chế ưu tiên thu hút nhà đầu tư nước ngoài có năng lực về công nghệ, tài...25/08/2026 17:03:41Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
(THPL) - Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú nhấn mạnh, kỷ niệm Quốc khánh không chỉ là dịp để mỗi người Việt Nam tự hào về truyền...25/08/2026 11:06:00Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
(THPL) - Với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã ngừng hoạt động từ lâu nhưng mã số thuế vẫn còn trạng thái hoạt động, doanh nghiệp...25/08/2026 10:37:33Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
(THPL) - Giá vàng thế giới tiếp tục tăng trong bối cảnh nhà đầu tư tập trung theo dõi lạm phát, tăng trưởng kinh tế và chính sách tiền tệ...25/08/2026 10:12:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
