Bắt trùm ma túy ở TP.HCM, thu giữ 4,3 kg ma túy đá
(THPL) - Hai đối tượng thuê chung cư ở và mua bán ma túy đá đã sa lưới công an khi đang thực hiện giao dịch bí mật. Khi khám nhà trùm ma túy và người liên quan, cảnh sát thu giữ thêm gần 4 kg ma túy.
Ngày 24/4, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47 - Công an TP.HCM) cho biết, đơn vị đã bắt giữ Diệp Tuấn Anh (41 tuổi, ngụ quận 8) và Trần Văn Nam (26 tuổi, quê Quảng Ninh) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.
Theo thông tin ban đầu, vào giữa tháng 1/2017, Phòng PC47 đã phát hiện Diệp Tuấn Anh (có tiền án 17 năm tù về tội “Tổ chức sử dụng ma túy”) có hành vi bán ma túy cho nhiều đối tượng ở quận 8 và huyện Bình Chánh (TP.HCM).

Đội 6 PC47 đã xác lập chuyên án điều tra, làm rõ hoạt động mua bán ma túy của Diệp Tuấn Anh và các đối tượng liên quan.
Sau khi áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định đối tượng cung cấp ma túy cho Diệp Tuấn Anh là Trần Văn Nam, người có tiền án 6 năm tù tội Cướp tài sản. Nam trực tiếp đi Trung Quốc mua ma túy, sau đó mang vào TP.HCM tiêu thụ.
Từ ngày 14/4 đến 20/4, Nam và Tuấn Anh không có ở nhà tại TP.HCM, có thể do đang cháy hàng để giao dịch. Nhận định Nam đang đi Quảng Ninh lấy ma túy nên các trinh sát đón lõng Nam. Đến sáng 21/4, các trinh sát phát hiện Nam đi taxi về chung cư ở quận Bình Tân đồng thời Tuấn Anh cũng có mặt ở khu này.
Khoảng 13h cùng ngày, Tuấn Anh xách bịch nylon màu đen, lên xe ô tô di chuyển nên các trinh sát tiến hành bám theo.
Đến ngã ba đường An Dương Vương - đường số 1 (phường An Lạc, quận Bình Tân) các trinh sát chặn được xe ô tô, đồng thời bắt quả tang Tuấn Anh đang vận chuyển hơn 500g ma túy, một cân điện tử.
Tại đây, Tuấn Anh khai nhận mua 500g ma túy trên của Nam với giá 185 triệu đồng và đang trên đường mang về phân tán nhỏ lẻ cho các đầu mối, con nghiện trên địa bàn để bán thì bị bắt quả tang.

Khoảng 17h đến 19h30 ngày 21/4, cảnh sát tiến hành khám xét nhà riêng của Tuấn Anh và Nam tại chung cư Conic (huyện Bình Chánh) và chung cư Bình Trị Đông B (quận Bình Tân). Công an thu giữ được gần 4,3 kg ma túy, 292 viên thuốc lắc, 32,8965g chưa xác định được thành phần, 4 cân điện tử, hai khẩu súng, gần 1 tỷ đồng tiền mặt cùng một xe máy.
Tại cơ quan điều tra, Nam khai nhận cách đây một tuần từ TP.HCM đi qua Trung Quốc để mua 4kg ma túy đá của một người Trung Quốc với giá 300 triệu đồng. Sau đó vận chuyển bằng xe khách để vào TP.HCM tiêu thụ.
Theo lời khai của Nam, 500g ma túy đã được bán cho Tuấn Anh, số còn lại chưa kịp tiêu thụ thì bị bắt.
Lan Anh (T.H)
Tin khác
Hướng tới khách hàng doanh nhân, Asus “tung” ra máy tính Al 2 màn hình
Chi tiết 5 dòng xe Royal Enfield vừa được ra mắt tại Việt Nam
Nguy cơ say nắng và đột quỵ tăng cao, Bộ Y tế khuyến cáo khẩn
Người ROX kết nối qua những bước chạy đầy nội lực
Truy xuất nguồn gốc nông sản: “Hạ tầng mềm” để bứt phá xuất khẩu bền vững
Herbalife Việt Nam bền bỉ đồng hành cùng ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam lần 6
Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng Chế - Người “đánh thức” sức sống mới cho tranh Đông Hồ
(THPL) - Sinh ra và lớn lên trong cái nôi của dòng tranh dân gian Đông Hồ tại phường Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh), Nghệ nhân Ưu tú Nguyễn Đăng...26/05/2026 18:35:54Công suất điện miền Bắc dự báo lập đỉnh lịch sử, lần đầu vượt mốc 30.000 MW
(THPL) – Trước tác động của đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt diện rộng, nhu cầu tiêu thụ điện tại miền Bắc và toàn quốc liên tiếp...26/05/2026 18:19:39Thanh Hóa: Cần quan tâm đảm bảo hành lang lưới điện trong mùa mưa bão sắp tới
(THPL) - Từ đầu năm đến nay, lưới điện do Công ty Điện lực Thanh Hóa quản lý đã xảy ra 1.056 vụ sự cố, trong đó có 399 vụ sự cố kéo dài...26/05/2026 15:18:21Vụ nổ súng tại đường Trương Định: 2 nghi phạm khai gây án theo lệnh “ông chủ” từ nước ngoài
(THPL) – Sáng ngày 26/5, Công an TP.HCM đã chính thức thông tin về kết quả điều tra vụ nổ súng khiến 2 người Australia thương vong tại phường...26/05/2026 18:33:24
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia