Bắt giữ hàng nghìn lít dầu nhớt giả tại Mỹ Hào, Hưng Yên
(THPL) - Ngày 31/1, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt giữ vụ làm giả dầu nhớt với số lượng hàng nghìn lít tại xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào.
Theo Đài truyền hình Hưng Yên, vào hồi 18h30 chiều 30/1, Đội chống buôn lậu, phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp với Đội quản lý thị trường cơ động tỉnh số 11 bắt giữ vụ làm giả nhãn hiệu dầu nhớt xe máy với số lượng lớn.
Lực lượng chức năng bắt quả tang Phạm Văn Sang sinh năm 1984 ở xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương thuê nhà ở thôn Thịnh Vạn, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên đang có hành vi san chiết dầu nhớt từ các thùng phuy ra vỏ đựng dầu nhớt cũ của các thương hiệu nổi tiếng để tiêu thụ trên thị trường.
Tại nhà trọ của Sang, lực lượng chức năng phát hiện có 10 thùng phuy loại 200 lít không có nhãn mác đựng dầu nhớt cũ. Trong đó có 4 thùng đang được sang chiết thành hơn 900 hộp loại thành phẩm, với các loại vỏ mang nhãn hiệu của các hãng Yamaha và Honda. Còn lại 6 thùng vẫn chứa đầy nhớt.
Theo TTXVN, bước đầu Phạm Văn Sang khai nhận, số dầu nhớt cũ chứa trong các thùng phuy được thu mua với giá rẻ, sau đó dùng vỏ đã thay nhớt mang các thương hiệu nổi tiếng; số vỏ được mua của các cửa hàng phế liệu và các hàng sửa xe máy. Với thủ đoạn này, Sang đã làm thành dầu nhơt giả với nhiều nhãn hiệu khác nhau để kiếm lời.
Hiện cơ quan chức năng đã thu giữ số dầu nhớt giả nói trên và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 3/8: Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa dông
Chính thức công bố mùa giải Marathon Quốc tế Di sản Hạ Long 2026
Nhiều dự án luật quan trọng sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp không thường lệ lần thứ nhất
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác quốc tế, đưa sâm Ngọc Linh vươn tầm thương hiệu toàn cầu
Đổi mới quản trị để DNNN dẫn dắt tăng trưởng và xây dựng chuỗi giá trị Việt
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà hát Ngọc Trai và đường Đặng Thai Mai
Chuẩn bị Chiến lược đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới, trong giai đoạn mới
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu, cần làm sâu sắc và nâng cao hiệu quả các mối quan hệ đối ngoại. Trong mọi mối quan...02/08/2026 10:39:19Thương hiệu là phần hồn, làm sao giữ được sau M&A?
(THPL) - Thương hiệu là phần hồn, là tài sản lớn nhất mà các nhà đầu tư nhắm đến. Mất đi nó, doanh nghiệp chỉ còn là một vỏ bọc không...02/08/2026 09:17:00Chính phủ thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương
(THPL) - Chính phủ vừa chính thức thông qua hồ sơ Đề án thành lập thành phố Bắc Ninh trực thuộc Trung ương, đánh dấu bước tiến quan trọng...02/08/2026 09:01:52Đơn giản hóa thủ tục cấp mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
(THPL) - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 36/2026/NQ-CP quy định đơn giản hóa thủ tục hành chính về cấp và quản lý mã số vùng trồng,...02/08/2026 09:08:22
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia