Bắc Bộ chuyển rét, nhiệt độ vùng núi giảm xuống 10 độ C
(THPL) - Từ đêm nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC, vùng núi 11-14oC, vùng núi cao dưới 10oC.
Theo dự báo từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (18/11) không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, Đông Bắc Bộ và các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa diện rộng. Gió trong đất liền chuyển hướng đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Dự báo, từ đêm nay đến sáng sớm ngày mai (19/11) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16oC, vùng núi 11-14oC, vùng núi cao dưới 10oC.
Tại Hà Nội trời có mưa, từ đêm nay trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 15-17oC.
Từ chiều nay (18/11), ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 5, sau tăng lên cấp 6, giật cấp 7-8; riêng khu vực Đông Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cảnh báo, từ ngày 20/11, không khí lạnh tiếp tục được bổ sung nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa diện rộng; trời rét, riêng vùng núi và trung du phía Bắc có nơi rét đậm (nhiệt độ trung bình ban ngày dưới 15 độ C).
Khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ (trong đó có vùng biển tỉnh Bình Định) và khu vực giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.
Tin khác
Đề xuất giao Chính phủ quyết định chủ trương đầu tư dự án điện hạt nhân dưới 2.000MW
Vinmec được công nhận là Trung tâm Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng xuất sắc đầu tiên của Việt Nam
Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa: Lấy người bệnh làm trung tâm phục vụ
Hanoi Melody Residences - dự án vừa nhận sổ đỏ toàn khu xây đến đâu?
Dự kiến tên gọi và trung tâm hành chính 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập
Gần 400 xe điện VinFast tạo biểu tượng "Vì Việt Nam Xanh", mở màn ấn tượng tại Ngày hội Xanh lớn nhất Việt Nam
26 địa phương tăng trưởng GRDP ở mức hai chữ số trong quý đầu năm
(THPL) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, 26 địa phương đạt và vượt mục tiêu GRDP quý I theo kịch bản. Trong đó, có 9 địa phương có tăng...14/04/2025 11:24:10Điểm danh những “tọa độ” hot nhất Đà thành dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5
(THPL) - Sun World Ba Na Hills ngợp ngời không khí cờ hoa của ngày kỷ niệm giải phóng và Lễ hội Hoa Mặt trời, Da Nang Downtown tưng bừng với Đại...14/04/2025 13:11:21Thanh Hóa: Tai nạn giao thông liên hoàn trong đêm, nhiều người bị thương
(TH&PL) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên quốc lộ 1A làm đổ cổng chào khiến 21 người bị thương, xây xước, trong đó 3 người...14/04/2025 11:31:40Chung tay mở ra kỷ nguyên phát triển mới của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc
Dưới đây là bài viết "CHUNG TAY MỞ RA KỶ NGUYÊN PHÁT TRIỂN MỚI CỦA QUAN HỆ HỮU NGHỊ VIỆT NAM - TRUNG QUỐC" của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí...14/04/2025 09:49:20