Apple sẽ tổ chức sự kiện WWDC 2018 vào ngày 4/6 tới
(THPL) - Sự kiện công nghệ WWDC 2018 của Apple sẽ diễn ra từ 4-8/6, hứa hẹn mang đến nhiều thay đổi trên sản phẩm của hãng.
Apple đã xác nhận với giới truyền thông rằng hãng sẽ tổ chức sự kiện Worldwide Developers Conference 2018 (viết tắt: WWDC 2018) tại Trung tâm Hội nghị McEnery, San Jose, California từ ngày 4 tới ngày 8/6.
Hàng năm, Apple đều mang đến sự kiện những cập nhật mới cho các hệ điều hành, và đôi khi ra mắt sản phẩm phần cứng mới. Sau sự kiện, các nhà phát triển có thể tải về phiên bản beta để nâng cấp, tạo ra các ứng dụng phù hợp với nền tảng mới.
Nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ ra mắt thêm nhiều ứng dụng có thể chạy trên cả iPhone, iPad và Mac. Trang tin Bloomberg cho rằng Apple sẽ đưa tính năng Animoji lên iPad bằng cách ra mắt model iPad mới với camera hỗ trợ Face ID.
Sự kiện năm nay sẽ tập trung giới thiệu iOS 12, macOS 10.14, tvOS 12, watchOS 5 và cả những cải tiến đối với Siri và HomePod. Apple thường phát hành bản beta của nhà phát triển cho các thiết bị iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV.
Sau đó vài tuần, bản beta này sẽ được triển khai cho người dùng, và vài tuần sau nữa sẽ là bản chính thức, dự kiến vào cuối tháng 9.
Giới công nghệ cũng đang kỳ vọng về một bản nâng cấp phần cứng mạnh mẽ đối với chiếc MacBook 13 inch Retina, được đồn đoán ra mắt trong sự kiện này.
Tại sự kiện WWDC 2017, Apple đã ra mắt nhiều thiết bị và phần mềm mới, bao gồm: HomePod, iMac Pro mới, iOS 11, iPad Pro 10.5 inch, macOS High Sierra, watchOS 4 và ARKit.
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia