5 nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt
(THPL) - Với tổng khối lượng tài sản lên đến 36 nghìn tỷ đồng và đều nằm trong top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam, 5 nữ doanh nhân này khiến cánh mày râu cũng phải ngả mũ kính phục.
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, hãy cùng điểm lại 5 nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam theo Bảng xếp hạng Top 50 nữ doanh nhân giàu nhất thị trường chứng khoán cập nhật đến ngày 20/10/2017.
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc CTCP Hàng không VietJet
Bà Thảo hiện sở hữu hơn 39 triệu cổ phiếu của Vietjet Air, hơn 10 triệu cổ phiếu của HDBank với tổng giá trị lên đến 20.373 tỷ đồng. Bà Thảo sinh năm 1970 và là một trong những nữ doanh nhân thành công nhất Việt Nam hiện nay.

5 "nữ tướng" đứng đầu danh sách 50 nữ doanh nhân giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
Bà Phạm Thu Hương - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup
Bà Phạm Thu Hương - vợ của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng hiện đang nắm giữ hơn 124 triệu cổ phiếu của VIC với giá trị tài sản lên đến 6.866 tỷ đồng.
Bà Phạm Thu Hương được biết đến là một trong những người sáng lập Vingroup, tập đoàn kinh tế tư nhân lớn của Việt Nam, giữ vai trò là Phó chủ tịch thường trực thứ hai.
Năm 2011, khi Vingroup ra đời sau thương vụ M&A lớn, bà Hương chính thức trở thành "nữ tướng" của tập đoàn này với khối tài sản 2.891 tỉ đồng. Nữ doanh nhân này cũng vươn lên trở thành người giàu thứ ba Việt Nam (chỉ đứng sau ông Phạm Nhật Vượng và ông Đoàn Nguyên Đức).
Các năm sau đó, tài sản của bà liên tục tăng với 2.963 tỷ đồng (2012), 3.436 tỷ đồng (2013), 3.481 tỷ đồng (2014), 4.196 tỷ đồng (2015). Bà Phạm Thu Hương cũng liên tiếp là người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán, góp mặt trong top 3 những người giàu nhất Việt Nam.
Bà Phạm Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Vingroup
Phạm Thúy Hằng - em gái của bà Phạm Thu Hương đang là người nắm giữ vị trí thứ 3 trong Top 50 nữ lãnh đạo sàn chứng khoán Việt. Bà Hằng đang nắm giữ vị trí Phó Chủ tịch Vingroup với hơn 83 triệu cổ phiếu VIC, trị giá 4.586 tỷ đồng.
Bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch HĐQT & Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn (VHC)
Bà Khanh hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực thủy sản, hiện nắm giữ hơn 39 triệu cổ phiếu VHC tương đương 1.915 tỷ đồng. Bà được xem là "bà trùm" trong ngành thủy sản, góp mặt trong top 10 nữ doanh nhân thành đạt do Forbes Việt Nam bình chọn dựa trên các tiêu chí: có vai trò quyết định cao nhất trong doanh nghiệp; có thời gian lãnh đạo đủ dài để tạo nên dấu ấn tích cực với công ty và ngành kinh doanh hoạt động...
Bà Khanh cũng từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các đơn vị khác. Riêng với Vĩnh Hoàn, dưới sự lãnh đạo của bà, Vĩnh Hoàn từ một xưởng sản xuất nhỏ vào năm 1997 đã trở thành công ty phát triển vượt bậc trong ngành thủy sản bằng mô hình sản xuất khép kín từ khâu sản xuất thức ăn chăn nuôi, nuôi trồng và sản xuất xuất khẩu.
Bà Chu Thị Bình - Phó Tổng Giám đốc kiêm thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (MPC)
Bà Bình là vợ ông Lê Văn Quang - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của MPC. Hiện bà nắm giữ hơn 17 triệu cổ phiếu của MPC, giá trị 1.908 tỷ đồng.
An Nhiên (t/h)
Tin khác
Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
Bộ Tài chính đề xuất 8 nhóm nhiệm vụ nhằm khơi thông nguồn lực và hỗ trợ doanh nghiệp
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng trưởng ấn tượng, đạt gần 42,8 tỷ USD
Bắt khẩn cấp "Khánh Sky"
Hà Nội siết chặt kiểm soát hàng giả và gian lận thương mại, phạt hơn 2,6 tỷ đồng trong tháng 7
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
(THPL) - Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 7/2026 đã tăng mạnh lên 52,9 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 2...03/08/2026 14:11:45Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
(THPL) - Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài...03/08/2026 13:41:05Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
(THPL) - Trong tháng 8, Ford Việt Nam cùng hệ thống đại lý ủy quyền cùng phối hợp triển khai chương trình ưu đãi "Chọn Ford, Trọn An tâm" trên...03/08/2026 13:41:40Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
(THPL) - Xây dựng thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp Việt tìm ra động lực tăng trưởng mới, đồng thời nâng cao khả năng định vị giá...03/08/2026 13:32:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia