Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho các bộ ngành
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ giao kế hoạch đầu tư và danh mục dự án đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước năm 2019 cho các Bộ: Tư pháp, Công Thương, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao chi tiết danh mục dự án và mức kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước năm 2019 cho từng bộ, ngành nêu trên.
Đồng thời, chủ trì kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước năm 2019. Và, báo cáo Chính phủ tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước năm 2019.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư chịu trách nhiệm toàn diện trước Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan thanh tra, kiểm toán về tính chính xác của các thông tin, số liệu và mức vốn phân bổ cho các dự án.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành được giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước năm 2019 thông báo cho các đơn vị danh mục và mức kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước cho từng dự án theo quy định; gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính trước ngày 15/6/2019.
Bên cạnh đó, chỉ thực hiện giải ngân kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước khi có nguồn thu thực tế và không vượt quá tổng mức vốn được giao và số thu thực tế.
Các bộ, ngành được giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho đầu tư nhưng chưa đưa vào cân đối ngân sách nhà nước năm 2019 chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin, số liệu và mức vốn phân bổ cho các dự án thuộc bộ, ngành.
TÂN LẬP
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia