Thêm 4 bệnh nhân COVID-19 hôm nay được công bố khỏi bệnh
(THPL) - Ngày 6/4, Bộ Y tế cho biết cả nước đã có thêm bốn bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh. Như vậy, đến thời điểm này tại Việt Nam đã có tổng cộng 95 bệnh nhân mắc COVID-19 được công bố khỏi bệnh.
Theo báo Pháp luật TP HCM, các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh gồm:
Tại Bệnh viện Đà Nẵng, BN 122 là nữ, 24 tuổi, vào viện ngày 22/3. Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân được xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 30/3, lần 2 vào ngày 1/4 và âm tính lần 3 vào ngày 3/4, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Tại Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Cần Thơ, BN 154 là nữ, 23 tuổi, vào viện ngày 24/3. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 31/3 và lần 2 vào ngày 1/4 và lần 3 vào ngày 2/4, sức khỏe bệnh nhân hiện tại không sốt, không ho, không khó thở, ăn uống bình thường, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Tại Bệnh viện Đa khoa Tây Ninh, BN 117 là nam, 30 tuổi, vào viện ngày 22/3. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 30/3 và lần 2 vào ngày 31/3, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.

BN 118 là nữ, 23 tuổi, vào viện ngày 22/3. Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 30/3 và lần 2 vào ngày 31/3, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh.
Các trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.
Hôm nay đã bước sang ngày thứ 6 thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và sáng nay là sáng thứ 2 liên tiếp kể từ ngày 5/4, cả nước không có trường hợp mắc mới COVID-19. Ngày 5/4 chỉ ghi nhận duy nhất 1 ca mắc mới, số người mắc COVID-19 của nước ta là 241 người, không có ca tử vong. Hiện Việt Nam đứng ở vị trí thứ 97/209 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận ca mắc COVID-19.
Đến nay, cả nước đã có 95 trường hợp khỏi bệnh/xuất viện, 146 người bệnh mắc Covid-19 hiện đang điều trị tại 21 cơ sở y tế.
Theo báo Giao thông, tính đến sáng nay, cả nước có hơn 3.000 người nghi nhiễm đang được theo dõi cách ly, giảm gần 600 ca so với hôm qua. Trong đó 314 người mới cách ly trong ngày, 2.840 người từ những ngày trước tiếp tục theo dõi.
Hơn 67.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe. Trong đó hơn 23.000 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú, giảm trên 10.000 trường hợp so với hôm qua. Họ là người có yếu tố dịch tễ nhưng không ho, sốt, khó thở, chưa xác định mắc bệnh.
Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương đã thực hiện việc cách ly và kiểm soát hết người đến Bệnh viện Bạch Mai.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng “hai con số” giai đoạn 2026-2030
Nghị định 101/2026/NĐ-CP: Thúc đẩy doanh nghiệp ứng dụng và đổi mới công nghệ
Thương hiệu Việt bị “nẫng tay trên” ở nước ngoài: Tiên trách kỷ, hậu trách nhân!
THE INNER by Masterise Homes & Techcombank – Song Hành Độc Bản: Nâng tầm đặc quyền – kiến tạo hành trình sống trọn vẹn từ bên trong
Đề xuất loạt cơ chế "đặc thù" đột phá phát triển văn hóa Việt Nam
Xuất khẩu gạo và rau quả sang Trung Quốc tăng trưởng kỷ lục
Du lịch Quảng Ninh đón khoảng 6,3 triệu lượt khách trong quý I/2026
(THPL) - Với kết quả ấn tượng ngay trong quý I/2026, ngành du lịch Quảng Ninh đang khẳng định vị thế mũi nhọn khi không ngừng đổi mới sản...02/04/2026 13:44:56TP. HCM sẽ chi 7.000 tỷ đồng mỗi năm để miễn phí xe buýt cho toàn dân
(THPL) - Tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP. HCM lần thứ 5 vào chiều 1/4, Thường trực Thành ủy đã thống nhất chủ trương miễn phí xe...02/04/2026 10:38:24Đề nghị tổng kiểm tra an toàn thực phẩm trên toàn quốc
(THPL) - Bà Lê Thị Nga, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Dân nguyện và Giám sát của Quốc hội đề nghị Chính phủ tổng kiểm tra an toàn thực...02/04/2026 10:36:00realme P4 Power ra mắt tại Việt Nam: Tân binh nổi bật với viên pin 10.001 mAh
(THPL) - realme chính thức giới thiệu P4 Power tại thị trường Việt Nam, gây chú ý trong phân khúc tầm trung nhờ viên pin 10.001mAh hiếm gặp. Bên...02/04/2026 10:31:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia