Khánh Hòa: Vi phạm về thương mại điện tử, một công ty bị phạt 70 triệu đồng
(THPL) - Công ty TNHH Moonmilk.bị xử phạt 70 triệu đồng vì vi phạm trong kinh doanh trực tuyến và không treo biển hiệu doanh nghiệp tại địa điểm kinh doanh
Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 70 triệu đồng đối với Công ty TNHH Moonmilk.
Trước đó, Đội Quản lý thị trường số 1 tiến hành kiểm tra đột xuất một địa điểm kinh doanh của Công ty TNHH Moonmilk có địa chỉ tại số 18-19 Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở nêu trên đang bày bán đồ hộp cá ngừ, lạp xưởng, xúc xích, bánh kẹo, ngũ cốc, nước giải khát các loại... Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở này không treo biển hiệu doanh nghiệp tại địa điểm kinh doanh và đang sử dụng website thương mại điện tử có chức năng đặt hàng trực tuyến để bán hàng mà không thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền là Bộ Công Thương.
Theo đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn thiện hồ sơ vụ việc trình Đội trưởng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các hành vi vi phạm.
|
Điểm a, Khoản 3, Điểm a, Khoản 4, Điều 62 Chương II Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng sửa đổi bởi Nghị định 17/2022/NĐ-CP (sau đây gọi là Nghị định 98/2020/NĐ-CP) quy định về hành vi vi phạm về thiết lập website thương mại điện tử hoặc ứng dụng thương mại điện tử trên nền tảng di động (gọi tắt là ứng dụng di động) như sau: 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Không thông báo website thương mại điện tử bán hàng hoặc ứng dụng bán hàng với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi bán hàng hoặc cung ứng dịch vụ đến người tiêu dùng; 4. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây: a) Không đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử hoặc ứng dụng dịch vụ thương mại điện tử với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định; Điểm b, Khoản 4, Điều 4 Nghị định 98/2020/NĐ-CP quy định về các hình thức xử phạt vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả như sau: b) Mức phạt tiền quy định tại Chương II của Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với hành vi vi phạm hành chính do cá nhân thực hiện, trừ các hành vi vi phạm hành chính quy định tại Điều 33, Điều 34, Điều 35, Điều 68, Điều 70, khoản 6, 7, 8, 9 Điều 73 và khoản 6, 7, 8 Điều 77 của Nghị định này. Trường hợp hành vi vi phạm hành chính do tổ chức thực hiện thì phạt tiền gấp hai lần mức phạt tiền quy định đối với cá nhân. |
Minh Khuê (tổng hợp)
Tin khác
Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu và bài toán kinh tế báo chí trong kỷ nguyên số
Bùi Lan Hương bốc lửa cùng Aí Phương tái hiện loạt hit từ Chị đẹp đạp gió
Giá vàng ngày 22/6: Vàng SJC và nhẫn trơn tăng 1,5 triệu đồng/lượng
Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026: Nhận diện thách thức và kiến tạo tương lai báo chí số
Báo chí phải tiên phong đổi mới, bảo vệ sự thật và củng cố niềm tin xã hội
Dự báo thời tiết ngày 22/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, nhiều nơi vượt 40 độ C
Quảng Ninh kiến tạo không gian, hướng tới đô thị di sản xanh toàn cầu
(THPL) - Với việc thông qua Nghị quyết điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, Quảng Ninh không chỉ nâng tầm các chỉ tiêu tăng trưởng...22/06/2026 08:01:21Sở hữu trí tuệ là nguồn lực chiến lược để tự chủ và cạnh tranh quốc tế
(THPL) - Thay mặt Bộ Chính trị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị về...22/06/2026 09:10:00PGS-TS Trần Đình Thiên: Không còn lý do gì để không mở hết cỡ cho khu vực kinh tế tư nhân
(THPL) - PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, cho rằng khu vực kinh tế tư nhân đang đứng trước những thách thức...21/06/2026 06:18:00Ấn tượng chương trình “Báo chí đồng hành cùng nghệ nhân, doanh nhân, doanh nghiệp trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”
(THPL) - Chiều ngày 20/06/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hội nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam và Hội Mỹ nghệ Kim hoàn đá quý Việt Nam...21/06/2026 15:12:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia