Giá vàng ngày 22/1: giảm nhẹ
(THPL) - Hôm nay (22/1), giá vàng trong nước được nhận định sẽ giảm nhẹ bởi những bất ổn của giá vàng thế giới.
Cụ thể, giá vàng của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,430 – 36,880 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng SJC của Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,680 – 36,850 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng của Tập đoàn Doji tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,740 –36,810 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên của ngày hôm trước.
Giá vàng của Công ty Cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tại khu vực thị trường Hà Nội, được niêm yết ở mức 36,680 – 36,860, triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch của ngày hôm trước.
Trên thế giới, hợp đồng vàng giao tháng 2 tăng 0,29% lên 1.331,10 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange.
Trong tuần, kim loại quý này giảm 0,13%, lợi nhuận trong 5 tuần sau khi giảm từ mức cao nhất trong 4 tháng là 1.344.90 USD.
Cùng với đó, là đồng Đô la Mỹ bị áp lực giảm bởi quan điểm cho thấy sự phục hồi kinh tế toàn cầu sẽ vượt qua sự tăng trưởng của Mỹ và các ngân hàng trung ương lớn khác.
Theo đánh giá của các nhà đầu tư, vàng đang có đà tăng giá nên sẽ thúc đẩy hoạt động mua vào của giới đầu tư, điều này khiến giá vàng có thể tăng lên mức 1.345 USD/ounce.
Trong tuần, các nhà đầu tư sẽ tập trung vào kết quả của các cuộc họp chính sách tiền tệ của ECB và Ngân hàng Nhật Bản. Các nhà quan sát thị trường sẽ xem xét dữ liệu về tăng trưởng trong quý 4 cả ở Mỹ và Anh.
Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos và các cuộc đàm phán về Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ cũng sẽ được theo các nhà đầu tư theo dõi.
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia