Bắc Bộ chuẩn bị đón đợt rét mới, có nơi dưới 5 độ C
(THPL) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hiện nay (16/01), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.
Theo dự báo, khoảng đêm nay (16/01), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, ngày mai (17/01) ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao nên từ đêm nay (16/01) đến ngày 17/01, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; vùng đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.
Từ ngày mai (17/01), ở Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ, vùng núi 9-12 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.
Cũng theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, từ gần sáng ngày mai (17/01), trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4; ở vịnh Bắc Bộ gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Từ đêm mai (17/01), khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2,0-4,0m.

Khu vực Hà Nội: Từ đêm nay (16/01) đến ngày 17/01, có lúc có mưa rào và dông. Từ ngày mai (17/01), trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ.
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày và đêm 16/1
Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió nhẹ. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ; cao nhất 19-22 độ, có nơi trên 22 độ.
Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, khu vực vùng núi và trung du ngày có mưa vừa, có nơi mưa to và dông, đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, vùng núi có nơi 10-13 độ; cao nhất 22-25 độ, riêng khu vực vùng núi và trung du 19-22 độ.
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây hửng nắng; đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió nhẹ, gần sáng mai chuyển gió đông bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15-17 độ; cao nhất 22-24 độ.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc sáng và đêm trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ; cao nhất 24-27 độ.
Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió đông bắc cấp 3-4. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 27-30 độ, phía Nam có nơi trên 30 độ.
Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ; cao nhất 27-30 độ.
Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ; cao nhất 30-33 độ.
Minh Anh
Tin khác
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
THPL - Chỉ diễn ra trong vỏn vẹn 20 phút chiều ngày 22/4, trận mưa giông, lốc xoáy kèm theo mưa đá cục bộ đã càn quét qua 11 xã, phường tại...23/04/2026 10:20:23Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
Đại biểu Quốc hội Trần Văn Khải cho rằng, dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam phải chuyển từ khẳng...23/04/2026 10:16:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia