Sóc Trăng: Kỷ luật chủ tịch UBND huyện không có bằng đại học
(THPL) - Chưa có bằng Đại học nhưng trong hồ sơ lý lịch, Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng khai trình độ chuyên môn là đại học chuyên ngành quân sự.
Theo báo điện tử VTC, chiều 27/11, UBND tỉnh Sóc Trăng đã quyết định kỷ luật ông Mai Thanh Ngon - Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị với hình thức khiển trách về mặt chính quyền. Về mặt Đảng, ông Mai Thanh Ngon cũng bị Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng kỷ luật với hình thức tương đương.

Ông Ngon trước đây là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Thạnh Trị. Năm 2015, ông giữ chức vụ Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.
Theo thông tin trên Vietnamnet, ông bị một cán bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện - ông Nguyễn Hoàng Quý tố cáo không có bằng đại học, khai không trung thực trong hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện và ứng cử HĐND. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng đã lập đoàn kiểm tra giải quyết các tố cáo của ông Quý.
Ngày 17/10, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum có văn bản gửi ông Quý thông báo kết quả giải quyết tố cáo.
Theo văn bản, việc tố cáo ông Ngon không có bằng đại học là đúng. Ông Ngon cũng được xác định kê khai không trung thực trong ứng cử, bầu cử.
“Đồng chí Mai Thanh Ngon không có bằng tốt nghiệp đại học nhưng kê khai hồ sơ ứng cử Ban chấp hành Đảng bộ huyện và hồ sơ ứng cử đại biểu HĐND huyện có trình độ đại học là không thống nhất, chưa phù hợp với bằng tốt nghiệp, giấy xác nhận, chứng nhận hiện có”, văn bản của Tỉnh ủy Sóc Trăng nêu.
Tuấn Kiệt ( tổng hợp)
Tin khác
“Sức sống hàng Việt” số 4: Kết nối thực phẩm sạch qua mô hình livestream và trải nghiệm trực tiếp
Nghệ An tăng cường kiểm tra, tổng rà soát hơn 2.200 xe tải trên 15 tấn
Nam A Bank quý I/2026: Tối ưu hóa hiệu suất vốn và kiểm soát rủi ro toàn diện
Chính phủ ban hành quy định mới về tuyển dụng nhà giáo
Ông Phan Quốc Công tiếp quản vị trí Tổng giám đốc PNJ
Nông sản Việt và bài toán xây dựng thương hiệu giá trị cao trên toàn cầu
Đẩy nhanh tiến độ Sân bay Long Thành: Mục tiêu vận hành thương mại vào Quý IV/2026
(THPL) - Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 166/TB-VPCP ngày 2/4/2026 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc kiểm tra...03/04/2026 14:46:10Bộ Nội vụ: Không có chủ trương hoán đổi để nghỉ 9 ngày dịp lễ 30/4 – 1/5
(THPL) - Trước những mong muốn của người lao động về việc hoán đổi ngày làm việc để có kỳ nghỉ kéo dài 9 ngày trong dịp lễ 30/4 và 1/5...03/04/2026 14:44:25Nghệ An: Đặc sắc lễ hiến trâu ở đền thiêng Chín Gian
(THPL) - Lễ hội Đền Chín Gian không chỉ là dịp để tưởng nhớ các bậc tiền nhân khai bản, lập mường, mà còn góp phần gìn giữ, phát huy...03/04/2026 13:23:40Nghệ An lần đầu tổ chức Festival du lịch Cửa Lò "Bốn mùa biển gọi"
(THPL) - Chiều 2/4, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng-an ninh quý I, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm quý II/2026, đại...03/04/2026 14:10:03
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia