02:08 ngày 07/07/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Seven.AM bị xử phạt 170 triệu đồng, tiếp tục bị giám sát

13:03 01/12/2019

(THPL) - Tổng cục Quản lý Thị trường (QLTT) ra quyết định xử phạt hành chính 170 triệu đồng đối với thương hiệu Seven.Am vì làm giả nguồn gốc xuất xứ nhiều loại hàng hóa.

Ngày 30/11/2019, Tổng cục QLTT đã ra thông báo về kết quả xác minh, kiểm tra, xử lý vi phạm đối với thương hiệu thời trang Seven.Am của Công ty cổ phần MHA và Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ.

Seven.AM bị xử phạt 170 triệu đồng, tiếp tục bị giám sát. Ảnh: Thiên Trường.

Theo đó, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ đã kinh doanh hàng hóa không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng theo quy định; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng); không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy.

Về phía Công ty cổ phần MHA sản xuất, kinh doanh hàng hóa (váy, quần áo, túi, ví) có nhãn không ghi đủ nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định; kinh doanh hàng hóa có nhãn bị sửa chữa làm sai lệch thông tin về hàng hóa theo quy định (năm sản xuất của mặt hàng túi, ví).

Đơn vị này cũng không thực hiện công bố hợp quy đối với sản phẩm hàng hóa thuộc đối tượng phải công bố hợp quy và Sản xuất hàng hoá có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố áp dụng, kết quả thử nghiệm tiêu chuẩn polyeste có kết quả 100% trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste trong khi nhãn hàng hóa có ghi thành phần 60% cotton, 40% polyeste.

Theo đó, với những lỗi vi phạm trên, Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ bị phạt 60 triệu đồng còn Công ty Cổ phần MHA bị phạt tổng cộng 110 triệu đồng.

Trước đó, ngày 11/11/2019, Cục QLTT Hà Nội đã có buổi làm việc với các cơ sở kinh doanh của thương hiệu thời trang Seven.Am. Cùng ngày, Cục đã tiến hành niêm phong và tạm giữ các sản phẩm của Seven.AM tại 5 điểm ở Hà Nội sau khi các cửa hàng không thể xuất trình được những chứng từ xác minh xuất xứ hàng hóa. Lực lượng tạm giữ 9.035 sản phẩm gồm 5.445 chiếc đầm, 409 chiếc chân váy, 1.902 chiếc áo khoác, 838 chiếc áo, 279 chiếc quần, 124 bộ quần áo, 24 túi xách và 14 chiếc ví.

Trong số 5 cửa hàng bị tạm giữ sản phẩm, 4 trong số đó thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần MHA (các cửa hàng tại phố Tôn Đức Thắng, Nguyễn Văn Cừ, Thái Hà và Trần Phú). 

Còn cửa hàng Seven.AM nằm trên phố Kim Đồng thuộc sở hữu của Công ty TNHH thời trang quốc tế Thư Kỳ và được Công ty Cổ phần MHA nhượng quyền thương mại.

Toàn bộ sản phẩm của thương hiệu Seven.AM được Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh sản xuất và phân phối bởi Công ty Cổ phần MHA.

Thời điểm năm 2017 và 2018, Công ty có nhập khẩu trực tiếp một số mặt hàng là ba lô, túi, ví, giày, dép, dây lưng từ Trung Quốc của Công ty TNHH Guangxi PingXiang Zhenguan Import & Export Trading co. LTD nhưng đã bán hết.

Tổng cục QLTT đang tiếp tục giám sát, kiểm tra đối với hoạt động của Công ty CP MHA, Công ty TNHH thời trang quốc tế Bảo Anh và các đơn vị có liên quan để làm rõ.

Phương Nhi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu