22:42 ngày 21/05/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Lái xe Mai Linh 24 tuổi lần đầu đỡ đẻ trên taxi

20:09 02/11/2018

(THPL) - Sau cuốc xe đêm, lúc 1h sáng ngày 2/11, lái xe Nguyễn Thanh Lâm (MSNV:063400, Mã tài: 928) thuộc Mai Linh Đồng Nai đang nghỉ ngơi thì có người đi xe máy đến gọi taxi đến chở sản phụ đi bệnh viện. Không chút ngần ngại, anh Thanh Lâm nhanh chóng đến đón sản phụ tại nhà riêng tại Ngã 3 Trị An và di chuyển đến Bệnh viện Đồng Nai.

Đoạn đường đến bệnh viện khá xa, khi xe di chuyển đến huyện Trảng Bom, Đồng Nai thì sản phụ kêu đau và vỡ nước ối. Lúc này, trên taxi chỉ có lái xe và sản phụ. Anh Lâm cố gắng giữ bình tĩnh hướng dẫn sản phụ hít thở nhịp nhàng để sinh nở. Vài phút sau, tiếng khóc của em bé vang lên, anh Lâm biết là sản phụ đã vượt cạn thành công. Anh Lâm tiến hành sơ cứu, hướng dẫn sản phụ ôm em bé vào lòng sưởi ấm và điều khiển xe đến bệnh viện.

image
Lái xe Mai Linh 24 tuổi lần đầu đỡ đẻ trên taxi.

Do còn cách bệnh viện Đồng Nai khá xa nên lái xe quyết định đưa sản phụ cùng con vào Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai để các bác sĩ chăm sóc kịp thời.

Thiên thần nhỏ đã chào đời an toàn và khỏe mạnh trong vòng tay yêu thương của mẹ và trên chiếc xe taxi màu xanh.

Lái xe Nguyễn Thanh Lâm mới 24 tuổi, chưa lập gia đình cho biết đây là kỷ niệm “nhớ đời” của mình. Anh Lâm cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi đỡ đẻ và lại đỡ đẻ trên xe taxi, thật diệu kỳ. Mặc dù tôi rất run nhưng trước đó nhờ tham gia khóa huấn luyện y tế dự phòng trong các lớp đào tạo lái xe, trong đó bao gồm kỹ năng đỡ đẻ, sơ cấp cứu tai nạn do Tập đoàn Mai Linh tổ chức nên tôi cố gắng thật bình tĩnh để hỗ trợ sản phụ”.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu