Hà Nội: Thiếu 12.000 giáo viên so với chỉ tiêu biên chế
(THPL) - Từ năm 2015 đến nay, TP Hà Nội chưa tổ chức đợt thi tuyển viên chức giáo viên nên dẫn đến việc thiếu 12.000 giáo viên so với chỉ tiêu ở các cấp học trên toàn thành phố.
Theo thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, so với năm học 2017 - 2018, năm học này toàn thành phố tăng 48 trường học, tăng thêm 109.903 học sinh. Trong đó, số học sinh tăng tập trung ở cấp mầm non, chiếm đến 86%; cấp tiểu học chiếm 49%. Trong năm học 2018 - 2019, Hà Nội có tổng số 2.689 trường học và 1.986.809 học sinh mầm non và phổ thông.

Trong thời gian qua, các quận, huyện, thị xã đã có sự quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho năm học mới, xây mới được 74 trường học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trong đó có 29 trường được thành lập mới, bổ sung thêm 1.579 phòng học; có 09 trường trung học phổ thông đưa vào hoạt động; toàn thành phố cải tạo, sửa chữa được 387 trường học các cấp với 2.450 phòng học xây mới và 2.552 phòng học cải tạo.
Số học sinh và trường lớp tăng nhanh trong những năm gần đây, nhưng từ năm 2015 đến nay, TP Hà Nội chưa tổ chức đợt thi tuyển viên chức giáo viên, vậy nên dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên trong các trường.
Theo kết quả khảo sát công tác triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 tại các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn Thành phố Hà Nội của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP Hà Nội, hiện tại, các quận, huyện, thị xã so với chỉ tiêu còn thiếu gần 12.000 giáo viên ở các cấp học trên toàn thành phố.
Tuy nhiên, đại diện Sở GD - ĐT Hà Nội cho biết, việc thiếu gần 12.000 giáo viên là so với chỉ tiêu biên chế. Hiện các cơ sở giáo dục vẫn ký hợp đồng để đảm bảo có đủ giáo viên đứng lớp, không để tình trạng không có giáo viên để dạy.
Hiện Ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã đề nghị UBND thành phố chỉ đạo Sở Nội vụ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã sớm có kế hoạch tuyển dụng viên chức giáo dục đảm bảo bố trí đủ giáo viên các cấp, đáp ứng yêu cầu dạy và học tại các trường công lập trên địa bàn thành phố.
Anh Tuấn
Tin khác
Bộ Công Thương khởi động chuỗi sự kiện quan trọng
Brighton College Vietnam trở thành trường đầu tiên ở Việt Nam lọt top các trường tư thục xuất sắc toàn cầu 2026
Mùa ROXMei 30 ngập tràn năng lượng tại ROX Group
Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Công an Hải Phòng
Hải Phòng khởi công, khánh thành 14 dự án với tổng mức đầu tư 24.700 tỷ đồng
Bộ Y tế thu hồi toàn quốc lô thuốc nhỏ mắt Natri clorid 0,9% của công ty Pharmedic
Từ 15/5, ô tô vượt rào chắn đường sắt bị phạt đến 20 triệu đồng
(THPL) - Kể từ ngày 15/5, Nghị định số 81/2026/NĐ-CP chính thức có hiệu lực với mức xử phạt tăng nặng đối với các hành vi vi phạm tại...15/05/2026 15:32:47Cuộc đua công nghệ tái định nghĩa năng lực cạnh tranh của nhà phát triển hạ tầng KCN
(THPL) - Nếu trước đây năng lực cạnh tranh của các khu công nghiệp (KCN) được đo bằng quỹ đất, vị trí, giá thuê thì nay đang dịch chuyển...15/05/2026 15:30:12Xử lý nghiêm hành vi mua bán mã số vùng trồng, bảo vệ uy tín nông sản Việt
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng đề nghị Bộ Công an vào cuộc xử lý nghiêm các hành vi môi giới, mua bán, cho thuê mã số vùng trồng hoặc...15/05/2026 15:31:45Kết nối chuỗi Halal Việt Nam, mở rộng cánh cửa xuất khẩu ra thị trường tỷ USD
(THPL) - Trong bối cảnh thương mại toàn cầu đang dịch chuyển mạnh theo hướng tiêu dùng xanh, minh bạch và bền vững, thị trường Halal nổi...15/05/2026 15:35:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia