23:04 ngày 14/12/2019 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Bitcoin chính thức lên sàn giao dịch lớn nhất thế giới

11:23 18/12/2017

(THPL) - CME, sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất thế giới, đã chính thức khởi động dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin vào sáng sớm nay (18/12) theo giờ Việt Nam, với mã BTC.

Theo CNBC, giá Bitcoin tương lai trên CME đã tăng nhẹ khi phiên giao dịch vừa bắt đầu, có lúc vượt qua mốc 20.000 USD. Tuy nhiên, mức tăng nhẹ này khá khiêm tốn nếu so với cú tăng vọt 19% của giá Bitcoin tương lai trên sàn CBOE khi sàn này khởi động dịch vụ hợp đồng tương lai Bitcoin cách đây đúng một tuần.

Thậm chí, trong giờ giao dịch đầu tiên, giá Bitcoin tương lai trên sàn CME có lúc còn giảm so với giá khởi điểm.

BICOIN
Các nhà giao dịch làm việc trên sàn hàng hóa tương lai CME ở Chicago, Mỹ - Ảnh: Bloomberg/Getty.

Vào lúc khoảng 7h tối ngày Chủ nhật theo giờ New York, tức khoảng 7h sáng ngày thứ Hai theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin tương lai trên CME tăng khoảng 0,4%, đạt mức 19.575 USD. Giá Bitcoin tương lai trên CBOE cùng thời điểm cao hơn khoảng 8% so với giá trên CME.

Giá Bitcoin trên thị trường giao ngay cũng giảm nhẹ. Theo chỉ số giá Bitcoin của trang CoinDesk, giá Bitcoin lúc đầu giờ sáng giảm khoảng 1%, còn 19.069,57 USD.

Như vậy, đến thời điểm này đã có hai sàn giao dịch hàng đầu của Mỹ cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin - đồng tiền kỹ thuật số chứng kiến mức tăng hơn 18 lần từ đầu năm đến nay. Sau CBOE và CME, các sàn Nasdaq và Cantor Fitzgerald cũng đang tính sẽ sớm đưa ra dịch vụ giao dịch Bitcoin tương lai.

Sự ra mắt của bitcoin trên sàn giao dịch CME diễn ra chỉ 1 tuần sau khi hợp đồng phái sinh bitcoin được chính thức giao dịch trên sàn CBOE. Hiện, Nasdaq và Cantor Fitzgerald cũng đang lên kế hoạch phát hành hợp đồng phái sinh bitcoin riêng của họ.

Trong tuần giao dịch đầu tiên trên CBOE, hợp đồng tương lai bitcoin đã tăng 17,1 % và chốt phiên cuối tuần ở mức 18.105 USD. CBOE cũng nhận được sự tham gia của khoảng 20 công ty bao gồm cả công ty môi giới.

Nhiều chuyên gia đánh giá, sự ra mắt của hợp đồng tương lai bitcoin là bước tiến trong việc nhận định đây là loại tài sản hợp pháp sau gần 10 năm xuất hiện trên thị trường.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu