10:27 ngày 12/12/2018 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Biên Hòa – Đồng Nai: Cần làm rõ vụ Quang "tèo" và đồng bọn đâm chém người trọng thương

22:06 09/08/2018

(THPL) - Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Đồng Nai sau một thời gian yên ắng lại bắt đầu ồn ào trở lại khi các băng nhóm giang hồ trỗi dậy gây náo loạn. Chỉ một vụ việc nhỏ nhặt, các băng nhóm giang hồ này cũng lôi kéo hàng chục đàn em với nhiều loại hung khí đến để thị uy, thậm chí là lao vào đâm chém người để chứng tỏ “số má".

Mới đây, tòa soạn Thương hiệu và Pháp luật nhận được đơn thư với nội dung: Chỉ một mâu thuẫn nhỏ trong tiệc cưới, nhóm đối tượng do Nguyễn Hồng Quang cầm đầu ngang nhiên thách thức và dùng hung khí đâm, chém nạn nhân trọng thương. Sau đó chúng còn dùng mọi cách bắt ép nạn nhân viết đơn bãi nại cũng như khai sai sự thật để thoát tội. Đây có thể xem là hành vi nguy hiểm cho xã hội mà cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thành phố Biên Hòa cần nhanh chóng làm rõ, xử lý đúng pháp luật.

anh 1
Vết thương bị chém tại hông bên phải của anh Tâm

Gửi đơn trình bày sự việc đến cơ quan báo chí, anh Gín Thành Tâm (SN: 25/11/1985), ngụ tại huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai cho biết, những ngày qua, anh luôn sống trong tâm trạng lo sợ cho sự an toàn của bản thân và gia đình khi nhóm đối tượng do Nguyễn Hồng Quang (tự Quang tèo) cầm đầu rất hung hãn. Dù các vết thương vẫn còn đang cần nằm viện để điều trị chăm sóc nhưng anh phải xin xuất viện và về quê để điều trị tại nhà.

Trong đơn, anh Tâm cho biết, chiều ngày 22/7 vừa qua, anh có tham gia tiệc cưới tại phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa. Tại đây, anh Tâm có xảy ra mâu thuẫn nhỏ với Nguyễn Hồng Quang (ngụ phường Long Bình), có xảy ra chút xô xát nhưng được mọi người can ngăn.

anh 2
Vết thương tại hông trái của anh Tâm do bị Quang đâm

Tuy nhiên, sau đó Quang tèo liên tục gọi điện yêu cầu gặp anh Tâm để nói chuyện phải trái. Không muốn Quang tìm đến nhà riêng gây rối nên anh Tâm đã tự đi đến chỗ Quang tèo hẹn gặp ở KP.5, phường Long Bình.

Khi anh Tâm đi xe máy đến thì thấy Quang cùng một nhóm hàng chục người cũng đang tụ tập tại đây. Thấy Quang, anh Tâm nói trong vụ việc này anh không làm gì sai thì một đối tượng trong nhóm của Quang bất ngờ cầm dao xông vào chém anh Tâm 2 nhát vào tay và hông.

Biết Quang đã bố trí người chém mình, anh Tâm cố gắng đứng trụ và nói lại với Quang “tao không sai gì hết” rồi quay ra định lấy xe đi thì Quang cũng rút dao trong người đâm anh Tâm một nhát vào lưng. Chưa dừng lại đó, một số đối tượng trong nhóm của Quang cũng xông vào tấn công khiến anh Tâm gục ngay tại chỗ. Khi anh tỉnh lại thì thấy mình đã nằm cấp cứu ở bệnh viện với nhiều vết thương sâu ở hông, lưng, tay.

anh 3
Vết thương bị đồng bọn Quang chém ở cánh tay của anh Tâm

Trong quá trình nằm viện, anh Tâm có nhờ mẹ mình gửi đơn tố cáo đến công an thành phố Biên Hòa. Được biết, Công an thành phố Biên Hòa cũng đã tiếp nhận đơn và đưa anh Tâm đi giám định tỷ lệ thương tích. Tuy nhiên, thời gian này Quang luôn cho người đến gặp anh Tâm để “khuyên” anh nên rút đơn khiếu kiện. Vì liên tục bị làm phiền và đe dọa, anh Quang đành xin xuất viện về nơi cư trú tại TP. Biên Hòa để tránh mặt nhóm người này. Nhưng không biết bằng cách nào, Quang tèo tìm biết được địa chỉ nơi cư trú của anh Tâm, tiếp tục cho người đến bắt anh Tâm phải viết đơn theo nội dung mà nhóm người này yêu cầu. Nội dung đơn là làm rõ Quang không hề cầm dao đâm anh Tâm mà là người khác, đồng thời rút đơn khiếu kiện. Vì đang ở nhà, có mẹ già và gia đình của mình, vì sự an toàn của cả gia đình, anh Tâm đành phải viết đơn theo yêu cầu của nhóm người này.

Nhưng sau đó, anh Tâm đã liên lạc ngay với công an thành phố Biên Hòa để trình báo về hành vi này của nhóm người dưới tay Quang. Từ đó đến nay, vì chưa nhận được thông báo gì từ phía cơ quan điều tra, anh Tâm càng lo sợ hơn nên đành phải về quê một thời gian dù các vết thương đang rất cần được điều trị.

Anh Tâm cho biết: “Dù chỉ mong muốn bình yên để làm ăn lo cho gia đình, nhưng trước những hành vi của Quang và đàn em, tôi mong các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra xử đúng người đúng tội, không để Quang ngang nhiên vi phạm pháp luật, coi thường tính mạng người khác như hiện nay”.

Về Nguyễn Hồng Quang, chúng tôi cũng đã từng có bài viết đăng tải về những hành vi của Quang trước đó. Quang hiện đang là một trong những đối tác của công ty chăn nuôi CP Đồng Nai. Không biết dựa vào thế lực nào, Quang luôn lớn tiếng thách thức rằng bất kể xe heo nào vào mua heo của công ty CP đều không phải lo về vấn đề đường xá vì đã có Quang “bảo kê” lực lượng CSGT. Chúng tôi đã phối hợp với lực lượng CSGT TP. Biên Hòa để làm rõ những thách thức này của Quang.  

anh 4
Anh Tâm đang viết đơn gửi đến các cơ quan báo chí để trình bày sự việc

Những mối quan hệ của Quang với "dân xã hội" rất nhiều. Theo tìm hiểu của PV, sở dĩ Quang tèo lộng hành như vậy vì trên đất TP. Biên Hòa, Quang tèo cũng là một nhân vật có máu mặt, dưới Quang còn cả trăm đàn em, và đặc biệt là sau lưng Quang có nhân vật chống lưng. Nguồn tin cho biết, Toàn “đen”, một “trùm” tại TP. Biên Hòa chính là người chống lưng cho Quang. Chính vì vậy, chỉ với một mâu thuẫn nhỏ với anh Tâm trong đám cưới, Quang đã cho hàng chục đàn em dàn trận, bao vây để đâm chém trọng thương anh Tâm. Đây có thể xem là cách Quang giải quyết mâu thuẫn cũng như để “tiếng” của mình "vang danh" trong giới giang hồ.

Phía công an TP. Biên Hòa cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý, đã cho mời Quang tèo và số người liên quan lên làm việc nhưng nhóm đối tượng này vẫn không có mặt.

Qua bài viết này, đề nghị cơ quan chức năng TP. Biên Hòa sớm điều tra vụ việc, không bỏ lọt tội phạm để ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố, cũng như dập tắt tình trạng các băng nhóm giang hồ như băng nhóm do Quang tèo cầm đầu tụ tập, hoạt động coi thường pháp luật như hiện nay.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu