Bắc Giang: Nổ lớn tại xưởng sản xuất amoniac, 1 người tử vong
(THPL) - Sau tiếng nổ lớn là khói bụi và mùi khét, sau khi kiểm tra, nhiều người phát hiện một công nhân tử vong tại chỗ. Sự việc xảy ra tại xưởng sản xuất Amoniac thuộc Công ty CP Phân đạm và hóa chất Hà Bắc ở Bắc Giang vào ngày 14/12.
Theo một số nhân chứng kể lại, khi đang làm việc, mọi người bất ngờ nghe thấy một tiếng nổ lớn, khói bụi bốc mù mịt và có mùi khét. Nhiều người hoảng sợ chạy ra ngoài thì phát hiện một công nhân đã tử vong tại chỗ.

Nạn nhân được xác định là anh Đỗ Minh Xuân (SN 1990, trú thôn Cầu Đồng, xã Ngọc Lý, huyện Tân Yên, Bắc Giang), là nhân viên vận hành lò đốt tại xưởng Amoniac 2.
Sau khi xảy ra sự việc, Ban lãnh đạo Công ty CP Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc khẩn trương phối hợp các cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bắc Giang và một số đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, ngành chức năng khám nghiệm hiện trường nhằm làm rõ nguyên nhân vụ nổ.
Được biết, Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc nằm trên địa bàn phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.
Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
Thanh Huyền
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia