Vingroup đã "rót" hơn 13.600 tỷ đồng cho ôtô, xe máy điện VinFast
(THPL) - Tính đến ngày 30/9, Vingroup đã rót hơn 13.600 tỷ đồng vào VinFast, tăng hơn 12.900 tỷ đồng so với đầu năm.
Theo báo VnExpress, Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC) vừa công bố báo cáo tài chính quý III hé lộ những con số liên quan đến các dự án đang đầu tư, trong đó có VinFast.
Theo đó, tính đến ngày 30/9, tập đoàn này đã rót hơn 13.600 tỷ đồng (tương đương khoảng 580 triệu USD) vào VinFast, tăng hơn 12.900 tỷ đồng so với đầu năm.
VinFast, hay còn tên khác là dự án sản xuất ôtô, xe máy điện của Vingroup dự kiến có tổng vốn đầu tư lên tới 4,2 tỷ USD, một phần từ nguồn tự có của tập đoàn và huy động từ công ty thành viên, một phần đến từ huy động bên ngoài. VinFast hiện cũng là dự án dở dang lớn nhất của Vingroup chiếm 24% tổng tài sản dài hạn dở dang và khoảng 5% tổng tài sản của tập đoàn.
Theo báo Người đồng hành (tạp chí Nhịp sống số), theo BCTC hợp nhất quý III, Vingroup ghi nhận doanh thu thuần 23.456 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.
Lũy kế 9 tháng, VIC đạt doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế lần lượt 84.148 tỷ đồng và 8.825 tỷ đồng, tăng 47% và 72% so với cùng kỳ năm trước. Công ty đã thực hiện 70% kế hoạch doanh thu và 65% chỉ tiêu lợi nhuận năm.
Tổng tài sản của VIC sau 3 quý tăng 25% lên 268.230 tỷ đồng. Công ty có 17.388 tỷ đồng tiền, tương đương tiền và tiền gửi. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối ở mức 11.145 tỷ đồng, bên cạnh thặng dư vốn cổ phần hơn 11.133 tỷ đồng.
Tin khác
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia