Nữ đại gia Nguyễn Thị Như Loan mua lại dự án “đắp chiếu” 10 năm

Thanh Tú (t/h) | Chủ nhật , 03/09/2017, 16:02 GMT+7 |

(THPL) - Sau khi mua đứt dự án từ đối tác cũ, Công ty An Vui sang tay ngay cho bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai.

Mới cập nhật

Mới đây, Công ty cổ phần Ani (HNX: SIC) có Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc chuyển nhượng dự án Sông Đà Riverside (rộng 24.322 m2) tại quận Thủ Đức, TP HCM cho Công ty cổ phần Quốc tế An Vui.

Phối cảnh dự án Sông Đà Riverside. Ảnh: Internet

Công ty An Vui được thành lập vào 3/4/2008, do ông Đoàn Thế Long là người đại diện. Tuy nhiên, ngay sau khi nhận chuyển nhượng dự án từ Ani, ngày 24/8 công ty này đã đăng ký thay đổi người đại diện từ ông Long sang bà Nguyễn Thị Như Loan - Chủ tịch HĐQT Quốc Cường Gia Lai. 

Hiện bà Loan là người đại diện theo pháp luật cho CTCP Quốc tế An Vui, kiêm Tổng giám đốc. Sau ngày đăng ký thay đổi, cả 3 cổ đông sáng lập của An Vui đều không còn sở hữu cổ phần công ty này, VnEpress đưa tin.

Theo nghị quyết của HĐQT Công ty Ani, giá chuyển nhượng dự án bao gồm giá trị thực nhận (280,5 tỷ đồng), tiền sử dụng đất nộp theo thông báo và các chi phí đầu tư (nếu phát sinh) của bên nhận chuyển nhượng.

Được biết, trong 280,5 tỷ đồng giá trị thực nhận có 237,5 tỷ đồng là giá trị quyền phát triển dự án và 43 tỷ đồng là khoảng hoàn trả cho CTCP Quốc tế An Vui theo hợp đồng liên kết đầu tư ngày 8/9/2008.

Trước đó, năm 2008, Công ty CP SIC và An Vui đã ký kết hợp đồng liên kết để triển khai dự án Sông Đà Riverside, trong đó SIC góp 51% và Quốc tế An Vui góp 49%. Dự án được Sở Xây dựng TP.HCM cấp giấy phép với tổng vốn đầu tư là 1.500 tỷ đồng. Tuy nhiên do 2 bên xảy ra tranh chấp nên dự án gần như đã “chết” suốt gần 10 năm, chưa được triển khai.

Về dự án Sông Đà Riverside, được biết, dự án được quy hoạch là một khu dân cư đạt đẳng cấp 5 sao vì được mặt nước và cây xanh bao quanh, có đầy đủ các công trình công cộng, phúc lợi xã hội. Diện tích xây dựng chỉ 5.802m2, chiếm 20,6%, diện tích đất cho cây xanh và mặt nước lên tới 7.980,7m2, còn lại là diện tích đất dành cho giao thông.

Thanh Tú (t/h)
...