05:01 ngày 31/05/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869
DÒNG SỰ KIỆN

Tuyển bóng đá Việt Nam đón tin vui trước trận gặp Trung Quốc

13:03 03/10/2021

(THPL) - Theo thông tin mới nhất, Vũ Văn Thanh được xác định là chỉ bị đau nhẹ và không bị chấn thương nặng như những lo ngại trước đó.

Mới đây khi có buổi tập đầu tiên trên đất UAE, hậu vệ Văn Thanh bất ngờ gặp chấn thương khiến HLV Park Hang Seo và người hâm mộ vô cùng lo lắng. Dù vậy, theo thông tin mới nhất, Vũ Văn Thanh được xác định là chỉ bị đau nhẹ và không bị chấn thương nặng. Nhiều khả năng sẽ không phải vắng mặt ở trận đấu với ĐT Trung Quốc song phải hạn chế tập nặng trong những ngày tới.

Vào 19h tối qua 2/10, tuyển Việt Nam có buổi tập thứ 2 ở UAE. Thầy trò HLV Park Hang Seo đang tích cực luyện tập để chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu gặp Trung Quốc vào ngày 7/10 tại lượt trận thứ 3 VL cuối cùng World Cup 2022.

Tuyển Việt Nam đón tin vui trước trận gặp Trung Quốc

Về trận đấu với tuyển Trung Quốc tới đây, BLV Quang Tùng nhận định trên trang pháp luật và bạn đọc: "Về lối chơi, tôi nghĩ tuyển Việt Nam có thể đặt mục tiêu chơi đôi công với Trung Quốc. Nói gì thì nói, tuyển Trung Quốc vẫn được đánh giá cao hơn. Tiếp nữa, điều kiện thời tiết ở Trung Đông tương đối khắc nghiệt, khiến cho tuyển Việt Nam dù có khoảng 1 tuần để làm quen nhưng sức chịu đựng, trình độ của chúng ta cũng khó lòng để có thể chơi trong suốt cả trận với ý tưởng như vậy. Vì thế tôi nghĩ sự đôi công sẽ xuất hiện ở từng hiệp đấu, từng thời điểm trong trận đấu. Về nguyên tắc, khi đã đạt được kết quả tốt rồi thì chúng ta không nhất thiết phải duy trì nhịp độ thi đấu cao", BLV Quang Tùng trao đổi với chúng tôi sau khi đội tuyển Việt Nam chốt danh sách sơ bộ gồm 27 cầu thủ lên đường sang UAE.

BLV Quang Tùng cho rằng Công Phượng sẽ là nhân tố đáng chờ đợi ở trận đấu với Trung Quốc. Anh nhận định: "Thực ra luôn có nhiều cách để tính toán nhân sự. Dưới góc độ cá nhân, tôi cho rằng Công Phượng vẫn hợp với vai trò của một cầu thủ dự bị hơn. Khoảng phút 55-60 đưa cậu ấy vào sân, và đó cũng là lúc đối phương có những vấn đề nhất định. Nhưng tất nhiên mọi thứ còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế. Nếu đội không còn người thì cứ để Công Phượng đá chính, đâu cần phải để dành tới hiệp 2 mới dùng". BLV Quang Tùng phân tích kỹ hơn: "Tôi cho rằng Công Phượng là một nhân vật rất quan trọng vào thời điểm này. Cậu ấy có năng lực, có phẩm chất để tạo đột biến.

Với một con người có khả năng như vậy, chẳng có lý do gì chúng ta không đặt hi vọng vào việc Công Phượng có thể tạo ra những đợt tấn công có điểm nhấn. Công Phượng có thể là con bài chủ lực, hoặc cũng có thể đảm nhận việc chia lửa cho đồng đội khác, ví dụ như Tiến Linh chẳng hạn.

Ở những trận đấu trước, tuyển Việt Nam gần như chỉ chơi với một mình Tiến Linh ở trên. Hàng công như thế hơi mỏng. Bây giờ có sự chia lửa của Công Phượng sẽ là điều tốt. Lúc trước ban huấn luyện trông chờ vào Phan Văn Đức nhưng cậu ấy chưa đáp ứng được đủ nhiều. Phan Văn Đức làm khá tốt vai trò cầu nối, nhưng sự độc đáo trong những tình huống xử lý cuối cùng thì không xuất hiện nhiều. Và điều này bây giờ hoàn toàn có thể bù lại được nhờ Công Phượng. Công Phượng cũng chơi khá giống Phan Văn Đức nhưng chúng ta cảm thấy cậu ấy phần nào mang tới nhiều hi vọng hơn, bởi Phượng có sức mạnh, có khả năng tạo đột biến".

Mạnh Nghiệp (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu