Trưa 8/9: Hà Nội ghi nhận 35 ca dương tính mới, có 7 ca cộng đồng
(THPL) - Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, trưa ngày 8/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 35 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 7 ca tại cộng đồng và 28 ca tại khu cách ly, phong tỏa.
Theo đó, số ca mắc mới phân bố tại Thanh Trì (10), Thanh Xuân (8), Hai Bà Trưng (8), Hoàng Mai (4), Thường Tín (3), Đống Đa (1), Cầu Giấy (1). Phân bố theo chùm ca bệnh: sàng lọc khu vực nguy cơ (6), sàng lọc ho sốt (1), F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (28). Và 7 ca ghi nhận tại cộng đồng thuộc chùm ca bệnh sàng lọc ho sốt và sàng lọc khu vực nguy cơ tại các quận, huyện Hai Bà Trưng (3), Thanh Trì (2), Thanh Xuân (1), Hoàng Mai (1).
Chùm sàng lọc khu vực nguy cơ (6 ca bệnh)
Bệnh nhân N.T.L.H, nữ, sinh năm 1974, Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân. Ngày 7/9, bệnh nhân được lấy mẫu sàng lọc diện rộng, ngày 8/9 có kết quả xét nghiệm dương tính.
Bệnh nhân N.Đ.N, nam, sinh năm 1987, tập thể Z179, Tứ Hiệp, Thanh Trì. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, ngày 8/9 có kết quả dương tính.
Bệnh nhân Đ.T.T, nam, sinh năm 1963, T.T. H, nữ, sinh năm 1962 và Đ.T.H, nam, sinh năm 1995. Các bệnh nhân có cùng địa chỉ tại 1108 CT11 Minh Khai, Minh Khai, Hai Bà Trưng, được lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, ngày 8/9 có kết quả dương tính.
Bệnh nhân P.T.P, nữ, sinh năm 1951, tổ 10, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, được lấy mẫu xét nghiệm theo diện sàng lọc khu vực nguy cơ, ngày 8/9 có kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt (1 ca bệnh)
Bệnh nhân H.T.P, nữ, sinh năm 1990, Nội Am, Liên Ninh , Thanh Trì. Bệnh nhân có đau rát họng, được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc ho sốt cộng đồng, ngày 8/9 có kết quả dương tính.
Chùm F1 của các trường hợp ho, sốt cộng đồng (28 ca bệnh)
1 ca bệnh tại quận Đống Đa là U.T.T, nữ, sinh năm 1969, CT3, tập thể Phương Mai, Phương Mai. Bệnh nhân là F1 đã được cách ly tập trung và xét nghiệm âm tính. Ngày 7/9, được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho kết quả dương tính.
1 ca bệnh tại quận Cầu Giấy là N.B.T, nam, sinh năm 1980, tổ 7, tập thể Đồng Xa, Mai Dịch. Bệnh nhân là F1, được xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 7/9, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tiếp cho kết quả dương tính.
3 ca bệnh tại huyện Thường Tín. Các bệnh nhân ở thôn La Uyên, Tân Minh (2 nữ, 1 nam), là F1 của N.T.N, ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
7 ca bệnh tại quận Thanh Xuân. Các ca bệnh đều thuộc phường Thanh Xuân Trung, (4 nữ, 3 nam) là những người sống trong khu vực phong tỏa hoặc F1 đã được xét nghiệm âm tính chuyển cách ly tập trung từ trước đó. Ngày 7-8/9 được lấy mẫu xét nghiệm tiếp, kết quả dương tính.
8 ca bệnh tại huyện Thanh Trì
Trong đó có 4 ca bệnh tại tập thể Z179 Tứ Hiệp, (03 nữ, 01 nam) là F1 của N.Đ.N đã được cách ly tại nhà, ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
Có 3 ca bệnh ở khu tập thể Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp, Tả Thanh Oai (2 nữ, 1 nam), là những người sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 5/9, ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Và 1 ca bệnh là nữ, sinh năm 2019 tại tổ dân phố số 2, Thanh Liệt. Bệnh nhân là F1 (sống cùng nhà) của T.H.Y, được xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung từ ngày 5/9. Ngày 7/9, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.
5 ca bệnh tại quận Hai Bà Trưng
Có 4 ca bệnh tại CT11 Minh Khai, phường Minh Khai, là F1 (con, cháu) của Đ.T.T (2 nam, 2 nữ), đã được cách ly tại nhà. Ngày 7/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Và 1 ca bệnh là nam, sinh năm 2005 ở 170 Minh Khai, phường Minh Khai, là F1 của N.T.H, đã được cách ly tập trung. Ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.
3 ca bệnh tại quận Hoàng Mai
Có 1 ca bệnh là nam giới, sinh năm 2000 tại 24/196/212 Vĩnh Hưng, phường Vĩnh Hưng. Bệnh nhân là F1 của T.Đ.T đã được cách ly tập trung, ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Và 1 ca bệnh là nam giới, sinh năm 2006 tại phường Lĩnh Nam. Bệnh nhân là F1 của L.Đ.P đã được cách ly tập trung, ngày 7/9 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.
1 ca bệnh là nam giới, sinh năm 2005 tại Giáp Nhị, Thịnh Liệt. Bệnh nhân là F1 (con) của T.T.Y, được lấy mẫu xét nghiệm âm tính và chuyển cách ly tập trung. Ngày 7/9, bệnh nhân có ho, sốt được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.
Như vậy tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3658 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1578 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2080 ca.
Thanh Tâm (tổng hợp)
Tin khác
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh
Tập đoàn Đèo Cả chung tay kiến tạo giá trị nhân văn cùng Bộ Công an
Thống nhất giao Hà Nội làm chủ đầu tư 2 dự án đường sắt quốc gia quy mô 40.000 tỷ đồng
Giá xăng giảm mạnh, xăng sinh học về dưới 20.000 đồng/lít
(THPL) - Từ 15h chiều nay 25/6, Liên Bộ Công Thương - Tài chính đã quyết định điều chỉnh giảm giá tất cả các mặt hàng xăng dầu. Trong đó,...25/06/2026 17:40:29Lan tỏa di sản Hồ Chí Minh và Ngày Văn hoá Việt Nam tại Hy Lạp
(THPL) - Ngày 24/6, tại Hy Lạp, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp tổ chức...25/06/2026 17:39:17Vinmec Hải Phòng áp dụng thành công kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược cho bệnh nhân người Anh
(THPL)-Bệnh nhân người Anh tránh nguy cơ mất chức năng cánh tay nhờ kỹ thuật thay khớp vai đảo ngược tại Vinmec Hải Phòng Đối mặt nguy...25/06/2026 18:00:59Đột phá thể chế cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tìm cơ hội “cất cánh”
(THPL) - Trong bối cảnh nền kinh tế bước vào giai đoạn chuyển đổi mạnh mẽ, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đang đứng trước...25/06/2026 17:44:20
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia