Triệu hồi 774.696 xe Ford Explorer để khắc phục lỗi hệ thống treo
(THPL) - Mới đây, hãng xe Mỹ Ford đã thực hiện triệu hồi lên tới 774.696 chiếc Explorer để khắc phục lỗi trên hệ thống treo phía sau. Với lỗi này, sẽ khiến bánh xe phía sau bị lệch và phát ra tiếng kêu trong quá trình xe vận hành.
Theo đó, thông báo triệu hồi đã được Ford phát đi, cho biết có 774.696 chiếc Explorer sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2013 đến 2017 có thể gặp vấn đề ở bộ phận treo sau.

Nguyên nhân mà Ford được xác định là do thời tiết mùa đông khắc nghiệt hoặc khu vực có mức độ ăn mòn cao (gần biển), thậm chí tại những nơi có biên độ nhiệt độ lớn,... đã tác động lớn đến hệ thống treo trang bị trên xe. Sau thời gian sử dụng, một vài chi tiết ở bộ phận này bị xuống cấp, khiến hệ thống treo bị gãy và gây ra hiện tượng trên.
Đợt triệu hồi lần này có 676.152 chiếc tại Bắc Mỹ và 59.935 xe tại ở thị trường Trung Quốc. Ngoài ra, Ford cũng để ngỏ thời điểm triệu hồi xe tại các khu vực khác gồm châu Âu, Nam Mỹ, châu Á,… bao gồm cả thị trường Việt Nam.
Thanh Huyền (tổng hợp)
Tin khác
Đất Xanh chuẩn bị nguồn cung mới 3.800 căn hộ tại P. Dĩ An, TP.HCM
Số hóa và xanh hóa là "chìa khóa" nâng cao năng lực cạnh tranh ngành logistics Việt
Khánh thành nhà máy hơn 100 triệu USD tại Bắc Ninh, Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của YADEA tại Đông Nam Á
Thị trường Rằm tháng Giêng 2026: Thực phẩm dồi dào, dịch vụ đặt cỗ "hút khách"
Bầu cử – Quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân
PMI tháng 2 tăng mạnh, ngành sản xuất Việt bứt phá
Nông sản Việt hướng tới mục tiêu xuất khẩu 100 tỷ USD
(THPL) - Việt Nam đang chuyển dịch mạnh mẽ vị thế trong chuỗi giá trị nông sản toàn cầu, từ một quốc gia xuất khẩu thô trở thành "mắt...02/03/2026 15:05:33Doanh nghiệp mới được miễn thuế 3 năm: Cơ hội vàng cho người khởi nghiệp
(THPL) - Chính sách miễn thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) trong 3 năm đầu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) đăng ký thành lập mới đang được...02/03/2026 15:07:57Tập đoàn Austdoor tài trợ cây giống cho dự án tre chống lũ tại Nghệ An
(THPL) - Trong khuôn khổ Ngày Trồng Cây Cộng Đồng 2026 (diễn ra từ 28/02 - 01/03/2026), Tập đoàn Austdoor (ADG) phối hợp cùng TreeBank và dự án Leaf...02/03/2026 15:01:08Đưa tuyến cao tốc từ Quảng Ngãi đến Gia Lai vào vận hành để tránh lãng phí nguồn lực đầu tư
(THPL) - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong chuyến kiểm tra thực địa các dự án cao tốc từ Quảng đến Gia Lai, ngày 01/3/2026....02/03/2026 15:04:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia