TP.HCM: Thông tin nhân viên y tế chuốc thuốc mê, chiếm đoạt tài sản là giả
(THPL) - Ngày 23/10, Công an TP.HCM lên tiếng về việc mạng xã hội đăng tải thông tin một nhóm người giả nhân viên y tế, chuốc thuốc mê để chiếm đoạt tài sản.
Theo báo VTC News, trước đó, mạng xã hội lan truyền thông tin cho biết, vào buổi tối, tại một gia đình ở đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.HCM có 3 người mặc đồ bảo hộ y tế đến yêu cầu test nhanh COVID-19 (do nghi ngờ có người trong gia đình dương tính với COVID-19). Sau đó, đối tượng sử dụng que thử chuốc thuốc mê người trong gia đình và chiếm đoạt tài sản.
Cụ thể, một đoạn tin nhắn được chụp lại màn hình lan truyền trên mạng với nội dung như sau: "Nhà bạn con ở CMT8, tối qua có 3 người mặc bảo hộ xuống nói test nhanh do công ty của chị của bạn con có người dương tính.
Mọi thông tin đều chính xác cho nên nhà cho vào ngồi ngoáy mũi, kết quả là mê man tới giờ này luôn. Camera chịu thua vì họ mặc bảo hộ; mới báo công an sáng nay. Một hình thức lừa để lấy trộm đồ ở SG".

Theo Zing.vn, ngay sau khi nắm thông tin, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an các quận, huyện khẩn trương rà soát. Qua đó, nhà chức trách xác định không có vụ việc như trên xảy ra.
Công an TP.HCM khuyến cáo, thời gian qua, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đối tượng xấu đã thực hiện các hành vi gây hoang mang dư luận, vi phạm pháp luật.
Công an TP đề nghị người dân chú ý, chỉ nên tiếp nhận thông tin từ các cơ quan có thẩm quyền, báo đài chính thống, luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, đồng thời không lan truyền tin đồn không có căn cứ, sai sự thật gây hoang mang dư luận.
Minh Đức (tổng hợp)
Tin khác
Tổ chức khai giảng thống nhất trên toàn quốc, khánh thành các trường nội trú xã biên giới sáng 5/9
Lào Cai: Triển khai chính sách với nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân nhân dân
Định vị thương hiệu điểm đến Việt Nam trong bối cảnh mới
Hàng thủ công mỹ nghệ Việt trước “bài kiểm tra xanh”: Không chuyển đổi, khó đi xa
TS Lê Doãn Hợp: Văn hoá là nguồn lực kinh tế vô biên, càng khai thác càng giá trị!
Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng giảm lãi vay
Hà Nội chiều tối nay có mưa dông, miền Bắc chuẩn bị đón đợt mưa lớn kéo dài
(THPL) - Hà Nội hôm nay (16/8) tiếp tục có nắng nóng, nhiệt độ cao nhất 35-36 độ C, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi. Đáng chú ý, từ...16/08/2026 09:22:00“81 Mùa Bình Yên” – Dòng chảy truyền thống của những người vì nhân dân phục vụ
(THPL) - Tối 15/8, tại khu vực Tượng đài “Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh” giữa lòng Thủ đô, chương trình nghệ thuật chính luận “81...15/08/2026 23:04:00Công An Nghệ An: Triệt phá đường dây “phòng khám, điều trị xương khớp” trái phép
(THPL)- Núp bóng dưới hình thức cơ sở chăm sóc sắc đẹp, spa và xông hơi, nhóm đối tượng đã dựng lên một “phòng khám, điều trị xương...16/08/2026 07:39:36Huấn Hoa Hồng bị khởi tố
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) về hai tội danh “Vi phạm quy định về kế toán gây...15/08/2026 19:02:33
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia