02:45 ngày 18/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM: Sẽ xử lý nghiêm những trường học tăng các khoản thu dịch vụ

20:47 22/09/2022

THPL - Trước những phản ánh của phụ huynh về các khoản thu đầu năm không hợp lý, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cho biết sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm.

Tại buổi làm việc của Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM với các sở, ban, ngành về thực hiện chương trình, sách giáo khoa của Chương trình giáo dục phổ thông 2018 mới đây, ông Cao Thanh Bình, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP HCM, cho biết qua quá trình thực hiện khảo sát tại các quận, huyện và TP Thủ Đức, nhiều phụ huynh phản ánh về tình trạng một số cơ sở giáo dục tăng các khoản thu như tiền máy lạnh, tiền bán trú... tạo gánh nặng cho phụ huynh.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, khẳng định Sở GD-ĐT TP sẽ tăng cường kiểm tra và xử lý đối với các cơ sở giáo dục nếu để xảy ra tình trạng thu các khoản thuộc thu hộ, chi hộ sai quy định, vì quy định của TP năm học này là giữ nguyên mức thu các khoản thu dịch vụ so với năm học trước.

Sở GD-ĐT TP HCM sẽ xử lý nghiêm các trường học tăng khoản thu dịch vụ, 

Trước đó, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản hướng dẫn việc thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác; thực hiện chế độ miễn, giảm học phí và hỗ trợ chi phí học tập năm học 2022-2023 của các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Cụ thể, các đơn vị duy trì, giữ nguyên nội dung và định mức thu các khoản dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động GD-ĐT công lập trên địa bàn TP HCM trong năm học 2021-2022 (bao gồm mức thu trường tiên tiến, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, môn tự chọn, học nghề, tổ chức phụ vụ bán trú, vệ sinh các lớp bán trú... và các khoản thu hộ, chi hộ của ngành GD-ĐT) để tiếp tục thực hiện cho năm học 2022-2023 .

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM cũng yêu cầu các đơn vị khi xây dựng dự toán cần lưu ý thời gian thu phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định của UBND TP về kế hoạch, thời gian năm học. Tất cả khoản thu phải được các đơn vị thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh, học sinh, sinh viên. Bộ phận tài vụ của nhà trường thực hiện thu tiền, phát hành biên lai, hóa đơn cho từng học sinh, sinh viên; không cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền.

PV

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu