03:26 ngày 24/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

TPHCM: Phát hiện kho hàng thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm ... "khủng" nghi nhập lậu

14:04 19/03/2022

(THPL) - 310.271 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm... các loại có nhiều dấu hiệu vi phạm vừa bị lực lượng chức năng TP. HCM kiểm tra.

Lãnh đạo Cục QLTT.TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị vừa hoàn tất việc kiểm tra địa điểm chứa hàng hóa tại địa chỉ số 137A Thành Công, phường Tân Thành, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh, phát hiện và thu giữ 310.271 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm... các loại có nhiều dấu hiệu vi phạm.

Đây là địa điểm do Công ty TNHH xuất nhập khẩu NMD, trụ sở chính tại số 17/37/2 Gò Dầu, phường Tân Quý, quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh thuê lại mặt bằng để kinh doanh cho thuê kho bãi.

Kiểm tra, phát hiện kho hàng "khủng" nhiều dấu hiệu vi phạm. 

Qua kiểm tra thực tế hàng hóa đang kinh doanh và chứa trữ tại đây, Cục Quản lý thị trường Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện 310.271 đơn vị sản phẩm hàng hóa là thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm … các loại, trong đó có 12 cái khung sườn xe gắn máy bằng kim loại đã qua sử dụng.

Sản phẩm thực phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng....nghi nhập lậu

Toàn bộ hàng hóa tại đây do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài mà không có nhãn phụ tiếng Việt Nam trên bao bì sản phẩm (thể hiện thông tin xuất xứ hàng hóa do Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Nigeria hoặc không rõ xuất xứ hàng hóa), không có tài liệu có liên quan đến chất lượng của hàng hóa kèm theo (đối với nhóm hàng thuốc, thực phẩm chức năng, thực phẩm, mỹ phẩm), không có bất kỳ hóa đơn chứng từ hợp pháp để xuất trình chứng minh nguồn gốc của hàng hóa theo quy định và trong đó có một số mặt hàng thực phẩm, mỹ phẩm có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu được bảo hộ tại Việt Nam.

Tổng trị giá hàng hóa vi phạm ước tính gần 5 tỷ đồng.

Cục Quản lý thị trường TP.HCM đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa vi phạm nêu trên để tiếp tục thẩm tra, xác minh làm rõ hành vi vi phạm và xử lý theo quy định pháp luật.

Thảo Nguyên

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu