02:54 ngày 30/09/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM đứng đầu điểm đến yêu thích của khách nội địa

10:52 21/07/2022

(THPL) - Nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố báo cáo dựa trên dữ liệu đặt phòng của khách du lịch từ tháng 5 đến hết tháng 8/2022. Đáng chú ý, du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với người Việt.

Theo Agoda, mùa hè luôn lý tưởng để các nhóm gia đình tề tựu gặp gỡ, do đó dễ dàng thấy hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội lần lượt giữ vị trí đầu tiên và thứ ba, những vị trí còn lại chủ yếu tập trung vào các thành phố biển do nhu cầu tránh nóng mùa hè của nhiều du khách.

Cụ thể, danh sách 10 điểm đến yêu thích nhất năm 2022 của người Việt gồm lần lượt TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Hội An, Phan Thiết.

Báo Người lao động đưa tin, với TP.HCM, hiện TP đang nỗ lực xây dựng nhiều sản phẩm du lịch mới nhằm tăng thêm sự lựa chọn cho du khách trong nước và quốc tế. Trong đó, nổi bật phải kể đến là chiến lược "mỗi quận, huyện có ít nhất một sản phẩm đặc trưng" nhằm gia tăng sản phẩm du lịch, tăng sức hấp dẫn cho điểm đến.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM đánh giá, chiến lược mỗi quận, huyện một sản phẩm du lịch là một nỗ lực của thành phố trong việc đưa những giá trị lịch sử, điểm đến hấp dẫn nhưng chưa được chú trọng đưa vào khai thác du lịch.

"Qua các đợt khảo sát, những tour tuyến mới được xây dựng, trở thành sản phẩm du lịch đón khách cho thấy tiềm năng của du lịch TP.HCM còn rất lớn và rất nhiều dư địa phát triển. Chiến lược biến TP.HCM thành điểm đến hấp dẫn, dù là khó khăn, lội dòng nước ngược nhưng đến giờ chúng tôi thấy đang đi đúng hướng" - bà Ánh Hoa chia sẻ.

Theo ghi nhận, đến thời điểm hiện tại, không chỉ khách nội địa mà khách quốc tế cũng đang trở lại TP.HCM.

TP.HCM đứng đầu điểm đến yêu thích của khách nội địa. Ảnh: Internet

Theo tạp chí Người đưa tin, trong 6 tháng đầu năm 2022, hoạt động du lịch tại TP.HCM ghi nhận sự bùng nổ. Lượng du khách cả khu vực nội địa và quốc tế, tăng trưởng mạnh qua các tháng.

Trong khi đó, trên quy mô bình chọn quốc tế, Việt Nam dẫn đầu danh sách điểm đến thu hút khách Hàn Quốc nhất. Khảo sát này cũng khá giống với số thống kê đón khách quốc tế đến Việt Nam trong 6 tháng đầu năm. Theo đó, trong 602.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam, khách Hàn Quốc là thị trường lớn nhất, đạt 107.900 lượt, tăng 487,8% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh sự hấp dẫn của những bãi biển hè trong xanh, thời tiết nắng ấm, sự thân thiện hiếu khách của người Việt Nam, thì việc người Hàn quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên đầu bảng.

Báo cáo cũng ghi nhận, Việt Nam là điểm đến thu hút du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia trong dịp hè 2022. Ở chiều ngược lại, Thái Lan, Singapore, Pháp, Hàn Quốc và Indonesia là những quốc gia thu hút du khách Việt nhất. Trong đó, điểm đến được Việt Nam và thế giới ưa thích nhất là Thủ đô Bangkok nhờ vào chính sách nới lỏng các quy định nhập cảnh, những hoạt động giải trí về đêm, đền thờ, văn hóa và ẩm thực.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu