TP.HCM đề xuất tổ chức thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt
(THPL) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.HCM đã kiến nghị Bộ GD&ĐT tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành 2 đợt. Trong đó, đợt 1 cách đợt 2 thời gian là 10 ngày.
Theo đó, đề xuất trên được ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra trong buổi làm việc trực tuyến với Bộ GD&ĐT về phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và xét tuyển vào các trường đại học - cao đẳng năm 2022.
Theo báo Dân trí, lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất, đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ dành cho thí sinh có sức khỏe bình thường. Đợt 2 tổ chức sau đó 10 ngày, dành cho thí sinh là F0, F1 không thể tham gia vào kỳ thi đợt 1.
Hai đợt cách nhau thời gian như trên dựa theo quy định của ngành y tế hiện nay, khi F0 và F1 có thời gian cách ly và theo dõi trong 10 ngày. Thí sinh là F0 hoặc F1 đều có thể tham gia kỳ thi để đảm bảo quyền lợi của các em.

Cũng theo lãnh đạo Sở, đề xuất này phù hợp với bối cảnh hiện nay, tạo điều kiện thuận lợi để các trường đại học thực hiện tuyển sinh đồng loạt cũng như đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.
Báo Kinh tế và Đô thị đưa tin, trước đó Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 dự kiến diễn ra vào tháng 7, cơ bản giữ ổn định như năm 2021. Do đó, Bộ sẽ không ban hành quy chế thi mới.
Theo thống kê, TP.HCM hiện là địa phương có số học sinh tốt nghiệp THPT hàng năm cao thứ hai trên cả nước, chỉ sau TP.Hà Nội. Năm 2022, TP có gần 87.000 thí sinh lớp 12 chính thức và 10.000 thí sinh tự do. Vì vậy, theo Sở GD&ĐT đánh giá việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 thành hai đợt trong bối cảnh dịch COVID-19 như hiện nay sẽ là phương án tối ưu, tạo điều kiện và đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho học sinh.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Xăng sinh học E10 giảm mạnh hơn 1.300 đồng/lít
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn không thể mạnh nếu xa công nhân
Xuất khẩu rau quả "tăng tốc" bằng hộ chiếu xanh và chế biến sâu
Khai mạc trọng thể Đại hội lần thứ XIV Công đoàn Việt Nam
Thương hiệu và chuyển đổi số là “đòn bẩy” đưa sản phẩm OCOP vươn xa
Honda Việt Nam mở bán hai mẫu xe máy điện Honda CUV e: và Honda UC3
Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp luật Kỷ niệm 101 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam
(THPL) - Sáng ngày 3/6/2026, tại Hà Nội, Tạp chí điện tử Thương hiệu và Pháp đã tổ chức Lễ kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam...04/06/2026 10:48:00Khởi điểm từ 2,999 tỷ đồng Jeep Wrangler thế hệ mới tại Việt Nam có gì?
(THPL) - Đánh dấu việc chính thức tham gia phân phối các mẫu xe mang thương hiệu Jeep tại Việt Nam, Thaco Auto chọn Jeep Wrangler để ra mắt. Mẫu SUV...04/06/2026 10:34:00Xu hướng ghép cặp song lập tại Bạch Vân trước đà tăng tốc của đại đô thị bên vịnh Nam Chơn
(THPL) - Vinhomes Hải Vân Bay vừa được vinh danh trong “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” tại Giải...04/06/2026 10:51:30Vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đạt khoảng 410 tỷ USD
(THPL) – Tính đến giữa tháng 5/2026, quy mô vốn hóa thị trường chứng khoán Việt Nam đã đạt khoảng 410 tỷ USD. Thanh khoản thị trường duy...04/06/2026 10:42:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia