03:14 ngày 01/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP.HCM: Biệt đội taxi cấp cứu F0 hoàn thành nhiệm vụ

17:36 20/10/2021

(THPL) - Ngày 20/10/2021 Biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0 hoàn thành nhiệm vụ cấp cứu sau 83 ngày đêm miệt mài chiến đấu, vận chuyển F0 đến bệnh viện, khu cách ly. Cụ thể có 101 xe taxi tham gia phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115; hơn 14 ngàn chuyến xe cấp cứu miễn phí cho người dân; 152 nhân sự lái xe, hậu cần tham gia hỗ trợ; hơn 7 tỷ đồng được Mai Linh hỗ trợ phục vụ chương trình.

Đặc biệt trong quá trình làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân Covid -19, đã có 20 lái xe Mai Linh bị dương tính được chữa khỏi và tiếp tục quay trở lại phục vụ; nhiều lái xe gạt đi nỗi đau mất mát người thân, nén đau thương để tiếp tục thực hiện sứ mệnh “cứu người”.

Lái xe Đặng Xuân Tùng một trong những lái xe tham gia từ những ngày đầu đến nay.

Trước đó, ngày 28/7, Sở Y Tế TP. HCM có công văn yêu cầu xe taxi của Tập đoàn Mai Linh tham gia công tác phòng chống dịch Covid -19. Theo đó, 101 xe taxi Mai Linh chuyển đổi thành xe taxi cấp cứu vận chuyển bệnh nhân Covid -19 có nhân viên y tế, tình nguyện viên, sinh viên y khoa đi kèm và các trang thiết bị y tế cơ bản như: bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại Thành phố Hồ Chí Minh và hoạt động 24/24 theo sự điều phối của Trung tâm cấp cứu 115.

Thời khắc cam kho nhất của cuộc chiến chóng dịch đã qua, Thành phố đã từng bước chuyển sang giai đoạn “bình thường mới”, nhiệm vụ của biệt đội taxi cấp cứu F0 cũng đã hoàn thành. Tất cả anh em lái xe trở về với cuộc sống “bình thường mới”, tiếp tục đồng hành cùng Mai Linh triển khai hoạt động kinh doanh và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn hiện hành của Bộ y tế.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tri ân toàn thể 101 anh em lái xe trong biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Việc làm của biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân thành phố. Tôi rất là xúc động, biết ơn những hi sinh thầm lặng của lái xe cấp cứu xa gia đình gần 3 tháng để thực hiện nhiệm vụ, thậm chí cha mất, mẹ mất cũng không thể về chịu tang, nén nỗi đau tình thân, mất mát thành động lực cứu người, nhanh chóng vận chuyển những ca cấp cứu đến bệnh viện. Mỗi khi nói về biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh là nhắc đến người lái xe taxi rất bình thường nhưng trở thành biệt đội cứu người quả cảm. Đó là tấm gương sáng giữa đời thường, dũng cảm, nhân hậu khi cùng cả nước và người dân thành phố cùng chống dịch. Mai Linh đã và đang đóng góp một phần nhỏ bé, đồng hành cùng thành phố phục hồi để cuộc sống trở lại bình thường”.

Sáng ngày 20/10 Tập đoàn Mai Linh, đại diện Sở y tế, trung tâm cấp cứu 115 tổ chức chia tay Biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 chia sẻ: “Doanh nghiệp tham gia đồng hành chống dịch với vai trò là một hậu phương lớn, đảm bảo về hậu cần, phương tiện về vũ khí cho lực lượng tuyến đầu chúng tôi chiến đấu. Mai Linh là mô hình đặc biệt, các anh em tham gia xung phong lao vào mặt trận trực tiếp chống dịch hiểm nguy, cấp cứu vận chuyển rất nhiều ca F0 vào bệnh viện đóng góp công sức rất lớn trong thời gian chống dịch vừa qua. Mô hình taxi cấp cứu sáng tạo đã giải quyết được khối lượng công việc lớn khi cuộc chiến của chúng ta chưa có tiền lệ, tôi rất cám ơn các anh em lái xe. Vai trò của taxi cấp cứu chuyển bệnh hoàn thành sứ mệnh của mình, ngoài sự ghi nhận tri ân trong công tác an sinh của lực lượng taxi. Chúng tôi hi vọng tiếp tục triển khai mô hình hoạt động taxi cấp cứu ngoài bệnh viện qua thực tiễn công tác chống dịch, có nhiều tầng, nhiều mức can thiệp cho người dân ngoài bệnh viện, giống như mô hình cấp cứu ở nước ngoài phục vụ nhu cầu của người dân cần chăm sóc y tế cao, theo dõi tại nhà, hỗ trợ chuyển bệnh thì mô hình taxi cấp cứu đi cùng nhân viên y tế thì đáp ứng được yêu cầu này”.

Phương Nhi

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu