05:29 ngày 18/10/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP. Quảng Ngãi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 22/9

09:19 22/09/2021

(THPL) - Chiều ngày 21/9, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký ban hành Quyết định khẩn về việc thay đổi biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 đối với địa bàn TP. Quảng Ngãi.

Theo đó, áp dụng biện pháp chống dịch đặc thù tương ứng mức “nguy cơ cao” và thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, có nâng cao một số biện pháp đối với địa bàn TP. Quảng Ngãi (trừ xã Nghĩa An và các khu vực phong tỏa cứng).

Cụ thể, không tập trung trên 10 người ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Các cuộc hội họp của cơ quan, đơn vị không quá 20 người trong 1 phòng. Đám hiếu, đám hỉ tổ chức không quá 20 người tham dự, phải cam kết và được cơ quan y tế địa phương giám sát. Hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng tập trung không quá 10 người tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo tập trung và bảo đảm khoảng cách an toàn (tối thiểu 2m), bắt buộc đeo khẩu trang.

Báo Nhân dân đưa tin, văn bản cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như karaoke (cố định và di động), vũ trường, quán bar, beer club, các địa điểm kinh doanh trò chơi điện tử, internet công cộng, cơ sở kinh doanh, hoạt động thể dục, thể thao trong nhà (gym, billiards, yoga...), spa, massage, xông hơi, tắm biển, các tụ điểm, khu vui chơi, giải trí, du lịch, trung tâm nhà hàng-tiệc cưới, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ…

TP. Quảng Ngãi giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 22/9. Ảnh minh họa

Các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ thiết yếu và các phương tiện chuyên chở nông, lâm, thủy sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải bảo đảm biện pháp phòng, chống dịch. Cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và phải bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt là đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 2m trong giao dịch. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh được phép hoạt động nhưng không quá 50% ghế ngồi và không được đón, trả khách tại khu vực, địa bàn phong tỏa, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Người dân không ra khỏi nhà từ 21h ngày hôm trước đến 4h ngày hôm sau.

Báo Kinh tế và Đô thị thông tin thêm, riêng đối với địa bàn, khu vực phong tỏa như xã Nghĩa An và các khu vực do Chủ tịch UBND TP. Quảng Ngãi quyết định khi có ca F0, vẫn tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cao nhất theo Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế và thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế tuyệt đối theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Ban Chỉ đạo, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 TP. Quảng Ngãi chỉ đạo triển khai các biện pháp chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Quảng Ngãi bảo đảm “phong tỏa hẹp, quản lý chặt”, kiểm soát và khống chế dịch Covid-19.

Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát lưu động, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Sở Y tế Quảng Ngãi, từ 26/6 đến nay, tỉnh này ghi nhận 1.144 ca mắc Covid-19, riêng địa bàn TP. Quảng Ngãi có 381 ca bệnh. Đáng chú ý, ổ dịch tại xã Nghĩa An (TP. Quảng Ngãi) đã phong tỏa 23 ngày, tuy nhiên khả năng vẫn còn nhiều ca bệnh, vì vậy cần tập trung thực hiện xét nghiệm nhanh lần thứ 4 để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng và thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội để sớm kết thúc phong tỏa.

Ổ dịch tại đường Cẩm Thành (tổ 1, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi), thôn Cổ Lũy Nam (xã Nghĩa Phú, TP. Quảng Ngãi) về cơ bản đã kiểm soát, cần tiếp tục thực hiện việc khoanh vùng cách ly, giãn cách xã hội trong khu phong tỏa, và triển khai xét nghiệm theo quy định để bóc tách F0, tránh lây lan ra cộng đồng.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu