09:36 ngày 29/06/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

TP Hồ Chí Minh hoàn tất chi hỗ trợ dịch COVID-19 trước ngày 31/12

13:55 27/12/2021

(THPL) - Mới đây, Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, Phó trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP tại cuộc họp giao ban của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch và phục hồi kinh tế TP.

Theo đó, Phó Chủ tịch Dương Anh Đức chỉ đạo Sở Công Thương phối hợp với Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan làm việc với các đơn vị cung ứng để triển khai theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại công điện 1972 về đảm bảo nguồn cung cấp oxy cho người nhiễm COVID-19, không để xảy ra tình trạng thiếu oxy, không có nguồn cung cấp.

UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện khẩn trương hoàn tất hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn TP, bao gồm cả đợt 1, đợt 2 và đợt 3 đến hết ngày 31/12/2021. Trong đó, chủ động rà soát những trường hợp chi trùng, chi không đúng đối tượng, không còn thực tế có mặt tại địa phương... để đảm bảo việc chi hỗ trợ đúng đối tượng, đúng chính sách.

Đồng thời, các địa phương cần quyết liệt vận động người dân hạn chế tụ tập đông người vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là vào dịp Tết Dương lịch; tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong phòng chống dịch, xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Đặc biệt tăng cường kiểm tra các loại hình kinh doanh chưa được phép hoạt động nhưng vẫn mở cửa để phục vụ khách.

TP Hồ Chí Minh phải hoàn tất chi hỗ trợ dịch COVID-19 trước 31/12. Ảnh minh họa

Theo báo Pháp luật TP.HCM, Phó Chủ tịch UBND TP đề nghị sở, ngành, các đơn vị nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm, đảm bảo an ninh trật tự và các biện pháp phòng chống dịch nhất là trong thời gian tới sẽ có nhiều lễ hội, sự kiện diễn ra để chào đón Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, cần chủ động căn cứ tình hình dịch bệnh trên địa bàn để kịp thời, linh hoạt đề xuất điều chỉnh qui mô, cách thực hiện hoặc tạm dừng đối với một số hoạt động đã có chủ trương cho phép tổ chức.

Theo báo VTV News, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh giao Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine. Trong đó phủ vaccine cho tất cả những người thuộc nhóm nguy cơ cao; tiêm tăng cường bổ sung cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Từ đó, chậm nhất ngày 31/12 phải hoàn thành việc tiêm mũi 2 cho người từ 18 tuổi trở lên; hoàn thành tiêm mũi 2 cho người từ 12 - 18 tuổi trong tháng 1/2022 và mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong quý I/2022.

Đối với việc cấp phát thuốc: cần phải sử dụng có hiệu quả, theo đúng hướng dẫn của ngành y tế để phát ngay, phát đúng, phát đủ, nhất là đối với các đối tượng có nhóm nguy cơ cao.

Khẩn trương làm việc với Bộ Y tế để sớm có ý kiến đối với các chế độ chính sách hỗ trợ cho y tế cơ sở và việc huy động y tế tư nhân tham gia chăm sóc , điều trị F0 tại bệnh viện, tại nhà hoặc các cơ sở cách ly tập trung có thu phí, trên cơ sở tự nguyện, có thỏa thuận giữa người bệnh và cơ sở cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe…

Theo báo Sức khỏe và Đời sống, trước đó ngày 26/12, TP HCM có 544 ca mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố. Đây là số lượng F0 thấp nhất tại thành phố này trong khoảng hơn 5 tháng qua.

Theo số liệu từ Bộ Y tế, TP.HCM đã có tổng cộng 500.697 ca mắc COVID-19. Như vậy, kể từ đầu đợt bùng phát dịch lần 4 đến nay, TP HCM là địa phương ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất và mức độ lây nhiễm nghiêm trọng nhất cả nước.

Thành phố đang quyết liệt triển khai chiến dịch bảo vệ người nguy cơ cao từ đầu tháng 12 đã tác động khả quan đến tình hình điều trị tại TP HCM. Hiện số ca nhiễm mới, ca bệnh nặng và tử vong tại TP HCM đều có chiều hướng giảm.

Ngành y tế thành phố xác định nhóm nguy cơ cao (người trên 65 tuổi, có bệnh nền) chưa tiêm vaccine là một trong nguyên nhân lớn nhất khiến tỷ lệ F0 tử vong cao.

Sở Y tế TP HCM cũng cho biết tất cả trường hợp F0 thuộc nhóm nguy cơ phải được uống gói thuốc C ngay trước khi đi cách ly và không cần phải có triệu chứng. Đối với F0 không thuộc nhóm nguy cơ, tiến hành cấp phát thuốc Molnupiravir khi có triệu chứng nhẹ.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu