TP HCM đứng thứ 9 thế giới về tốc độ tăng triệu phú USD
(THPL) - Báo cáo "Thành phố giàu có nhất thế giới năm 2023" (The Wealthiest Cities in the World in 2023) do Henley & Partners và New World Wealth công bố mới đây cho biết TP HCM đang có 7.700 người có tài sản trên một triệu USD, 15 người có tài sản từ 100 triệu USD và 3 tỷ phú USD.
Giai đoạn 2012-2022, số lượng triệu phú của TP HCM tăng 82%, tốc độ nhanh thứ 9 trong 97 thành phố mà báo cáo thống kê. "Thành phố này đang nổi lên như một điểm nóng triệu phú lớn tiếp theo của châu Á. Các lĩnh vực đang mở rộng nhanh chóng bao gồm dịch vụ tài chính, dệt may, công nghệ, điện tử, viễn thông, hóa chất và du lịch", báo cáo nhận xét.
Báo cáo "Thành phố giàu có nhất thế giới năm 2023" (The Wealthiest Cities in the World in 2023) do Henley & Partners và New World Wealth công bố mới đây cho biết TP HCM đang có 7.700 người có tài sản trên một triệu USD, 15 người có tài sản từ 100 triệu USD và 3 tỷ phú USD.
Trong danh sách chung, TP HCM đứng 67/97 thành phố giàu có nhất thế giới. Báo cáo xét độ giàu có (wealth) là quy mô của cải có thể đầu tư, bao gồm bất động sản, tiền mặt và cổ phần trong công ty của các cư dân sinh sống tại thành phố đó.

"The Wealthiest Cities in the World in 2023" được hãng tư vấn Henley & Partners (Anh) xây dựng từ nguồn dữ liệu cung cấp bởi New World Wealth (Nam Phi). Đây là một công ty tình báo thông tin về sự giàu có, theo dõi xu hướng di chuyển của cải toàn cầu giữa các quốc gia và giữa các thành phố.
Đứng đầu Top 10 thành phố có số triệu phú tăng nhanh nhất thế giới thập niên qua là Hàng Châu (Trung Quốc), tăng 105%. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có tổng cộng 3 thành phố trong danh sách này, tương đương với Mỹ. Trong khi đó, Ấn Độ có 2 đại diện. UAE và Việt Nam có một thành phố vào top mỗi nước.
Trong khi đó, New York (Mỹ) dẫn đầu Top 10 thành phố giàu nhất thế giới với 340.000 người tài sản trên một triệu USD, 724 người tài sản trên 100 triệu USD và 58 tỷ phú USD. Nền kinh tế lớn nhất thế giới có 3 đại diện trong Top này, tương đương Trung Quốc. Trong khi, Nhật Bản, Anh, Singapore, Australia mỗi nước có một thành phố vào danh sách.
PV
Tin khác
Bầu Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng vào kỳ họp Quốc hội tháng 4
13 chuyến bay quốc tế từ Nội Bài bị huỷ do ảnh hưởng chiến sự Trung Đông
Ninh Bình: Chủ động, quyết liệt phục vụ nhân dân làm hộ chiếu ngay sau kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ
Chủ động phương án, không để đột xuất bất ngờ tại Lễ khai Ấn Đền Trần 2026
Vụ đổ rác trái phép tại bãi biển Hải Tiến: Công an vào cuộc xác minh
Trường Đại học Điện lực dự kiến tuyển hơn 8.700 chỉ tiêu hệ đại học chính quy năm 2026
Thanh Hóa: Phát hiện, bắt giữ 4 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, bốc mùi hôi thối
(TH&PL) - Ngày 2/3, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội quản lý thị trường số 09, Chi cục chất lượng, chế biến...02/03/2026 22:20:07Ông Trần Huy Tuấn được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Bình đã bầu ông Trần Huy Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, giữ...02/03/2026 23:45:00Thanh Hóa: Ngang nhiên chở chất thải đổ ra bãi biển
(TH&PL) – Chiều ngày 2/3, tin từ UBND xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với Phòng...02/03/2026 22:19:03Đất Xanh chuẩn bị nguồn cung mới 3.800 căn hộ tại P. Dĩ An, TP.HCM
(THPL) - Tập đoàn Đất Xanh thông qua công ty thành viên, là Công ty cổ phần đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An nhận chuyển nhượng một dự...02/03/2026 19:44:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia