Toyota Hilux triệu hồi 32 xe tại Việt Nam
(THPL) - Theo thông tin Toyota trình lên Cục Đăng kiểm Việt Nam và đã được cơ quan này phê duyệt. Bắt đầu từ ngày 16/12, Toyota Việt Nam phối hợp với các đại lý thuộc hệ thống phân phối của hãng trên toàn quốc, tiến hành triệu hồi 32 chiếc bán tải Toyota Hilux thuộc phiên bản 2019.
Mẫu bán tải Toyota Hilux phiên bản 2019 vừa “lãnh án” triệu hồi tại Việt Nam do mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối bị lỏng khiến nhiên liệu rò rỉ.
Theo Dân trí đưa tin, nguyên nhân được Toyota xác định là do tài liệu hướng dẫn lực siết ống nhiên liệu - đoạn mối nối nối bơm với ống phân phối trong hệ thống phun nhiên liệu của động cơ diesel không chính xác. Trong quá trình lắp ráp, các mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ diesel được siết không chặt.
Theo thời gian sử dụng, mối nối bơm nhiên liệu với ống phân phối nhiên liệu của động cơ diesel sẽ bị lỏng do rung động của động cơ khi hoạt động. Điều này có thể làm rò rỉ nhiên liêu tại vị trí các mối nối, thậm chí có thể khiến xe bị chết máy.
Tất cả các xe Hilux thuộc diện triệu hồi lần này được xác định sản xuất tại nhà máy Toyota Thái Lan trong khoảng thời gian từ ngày 10.4.2019 đến 30.5.2019 và được Toyota Việt Nam nhập khẩu, phân phối đến tay người tiêu dùng.

Theo báo Thanh niên, trong văn bản trình lên Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota khẳng định việc nhiên liệu bị rò rỉ tại các mối nối đường ống dẫn trên xe Hilux không có khả năng gây cháy xe vì không có nguồn đánh lửa xung quanh khu vực rò rỉ. Toyota Việt Nam cũng chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc xe bị chết máy do rò rỉ nhiên liệu, tính đến thời điểm này.
Danh sách 32 xe Toyota Hilux 2019 triệu hồi tại Việt Nam

Các xe Hilux nằm trong diện triệu hồi sẽ được Toyota thay thế miễn phí kẹp và ống nhiên liệu. Thời gian kiểm tra, khắc phục vấn đề này trên mỗi xe mất khoảng 3,7 giờ. Toyota Việt Nam dự kiến đợt triệu hồi này sẽ kéo dài đến 16/12/2020.
Tính từ tháng 1 -10/2019, Toyota đã nhập khẩu, phân phối 2.622 xe Hilux đến tay người tiêu dùng Việt Nam. Doanh số Hilux đang xếp thứ 2 trong phân khúc xe bán tải. Hiện tại, Toyota Hilux đang được phân phối tại Việt Nam 4 phiên bản với giá bán từ 622 – 878 triệu đồng.
Bảo An (tổng hợp)
Tin khác
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
T&T Group của Bầu Hiển muốn trở thành nhà đầu tư chiến lược tại Đắk Lắk
Loạt chính sách đáng chú ý bắt đầu có hiệu lực từ tháng 3.2026
Thanh Hóa: Bắt gần 6 tấn thực phẩm hôi thối chuẩn bị tuồn vào thị trường
(TH&PL) - Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hoá đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và thu giữ gần 6 tấn xương, đuôi, chân trâu, bò...28/02/2026 11:01:16Bảo đảm nguồn cung xăng dầu trong mọi tình huống
(THPL) - Ngày 27/02/2026, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đã ban hành Công văn số 495/TTTN-XD về việc bảo...28/02/2026 11:02:35Bộ trưởng Trần Đức Thắng ứng cử đại biểu Quốc hội tại Cần Thơ
(THPL) - Ông Trần Đức Thắng - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng ủy, Bộ trưởng Bộ Nông...28/02/2026 09:13:35Dự kiến tiêu chí phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước năm từ 2027
(THPL) - Bộ Tài chính đang dự thảo Nghị quyết của Ủy ban thường vụ Quốc hội quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ...28/02/2026 08:54:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia