00:38 ngày 29/11/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thất bại nặng ở vòng loại World Cup, Malaysia ngừng nhập tịch cầu thủ

18:53 18/08/2021

(THPL) - Malaysia tạm ngừng chính sách nhập tịch cầu thủ cho đội tuyển quốc gia để đánh giá lại quy trình tuyển chọn.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Amin, tuyên bố tạm dừng chính sách nhập tịch cầu thủ cho ĐTQG nước này sau những chỉ trích từ CĐV và giới truyền thông.

"Việc nhập tịch của các cầu thủ là điều được FIFA cho phép. Chúng tôi đã quyết định dừng chương trình vì chúng tôi muốn nghiên cứu kỹ lưỡng cho tương lai. Dù vậy, các CLB M-League (giải VĐQG Malaysia) vẫn có thể nhập tịch cầu thủ tùy theo mong muốn", ông Hamidin tiết lộ.

"Chúng tôi đã thua UAE và Việt Nam, những đội tuyển có thứ hạng cao hơn. Nhưng, chúng tôi cũng đánh bại Thái Lan, một đội tuyển khác cũng có thứ hạng tốt hơn Malaysia, để đứng thứ ba bảng đấu và đang chạy đua để giành quyền tham dự Asian Cup.

Chúng tôi phải hiểu rằng hai cầu thủ nhập tịch không đảm bảo sự tiến bộ của Malaysia ở vòng loại World Cup. Chúng tôi gặp vấn đề trong khâu chuẩn bị do đại dịch COVID-19. Tôi không bao biện, nhưng phải chấp nhận sự thật".

 

Cầu thủ nhập tịch De Paula trong màu áo Malaysia.

Theo ông Hamidin, Malaysia phải đánh giá lại tiềm năng, vai trò, đẳng cấp chuyên môn và sự cần thiết trước khi nhập tịch cầu thủ. Cho đến khi xây dựng được chương trình nhập tịch bài bản và hợp lý, Malaysia sẽ không tiếp tục chính sách này.

Ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, Malaysia nhập tịch 2 cầu thủ là tiền đạo Guilherme de Paula (từ Brazil) và tiền vệ Liridon Krasniqi (từ Kosovo), đồng thời triệu tập gấp những cầu thủ mang hai dòng máu, trong đó có trung vệ Dion Cools (đang chơi cho Midtjylland).

Tuy nhiên, nhóm cầu thủ này không thi đấu ấn tượng và bị hoài nghi về khao khát cống hiến cho Malaysia. "Harimau Malaya" đánh bại Thái Lan 1-0, nhưng chỉ về thứ ba chung cuộc sau thất bại 1-2 trước tuyển Việt Nam và 0-4 trước UAE.

Mạnh Nghiệp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu