Thất bại nặng ở vòng loại World Cup, Malaysia ngừng nhập tịch cầu thủ
(THPL) - Malaysia tạm ngừng chính sách nhập tịch cầu thủ cho đội tuyển quốc gia để đánh giá lại quy trình tuyển chọn.
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin Amin, tuyên bố tạm dừng chính sách nhập tịch cầu thủ cho ĐTQG nước này sau những chỉ trích từ CĐV và giới truyền thông.
"Việc nhập tịch của các cầu thủ là điều được FIFA cho phép. Chúng tôi đã quyết định dừng chương trình vì chúng tôi muốn nghiên cứu kỹ lưỡng cho tương lai. Dù vậy, các CLB M-League (giải VĐQG Malaysia) vẫn có thể nhập tịch cầu thủ tùy theo mong muốn", ông Hamidin tiết lộ.
"Chúng tôi đã thua UAE và Việt Nam, những đội tuyển có thứ hạng cao hơn. Nhưng, chúng tôi cũng đánh bại Thái Lan, một đội tuyển khác cũng có thứ hạng tốt hơn Malaysia, để đứng thứ ba bảng đấu và đang chạy đua để giành quyền tham dự Asian Cup.
Chúng tôi phải hiểu rằng hai cầu thủ nhập tịch không đảm bảo sự tiến bộ của Malaysia ở vòng loại World Cup. Chúng tôi gặp vấn đề trong khâu chuẩn bị do đại dịch COVID-19. Tôi không bao biện, nhưng phải chấp nhận sự thật".

Theo ông Hamidin, Malaysia phải đánh giá lại tiềm năng, vai trò, đẳng cấp chuyên môn và sự cần thiết trước khi nhập tịch cầu thủ. Cho đến khi xây dựng được chương trình nhập tịch bài bản và hợp lý, Malaysia sẽ không tiếp tục chính sách này.
Ở chiến dịch vòng loại World Cup 2022, Malaysia nhập tịch 2 cầu thủ là tiền đạo Guilherme de Paula (từ Brazil) và tiền vệ Liridon Krasniqi (từ Kosovo), đồng thời triệu tập gấp những cầu thủ mang hai dòng máu, trong đó có trung vệ Dion Cools (đang chơi cho Midtjylland).
Tuy nhiên, nhóm cầu thủ này không thi đấu ấn tượng và bị hoài nghi về khao khát cống hiến cho Malaysia. "Harimau Malaya" đánh bại Thái Lan 1-0, nhưng chỉ về thứ ba chung cuộc sau thất bại 1-2 trước tuyển Việt Nam và 0-4 trước UAE.
Mạnh Nghiệp
Tin khác
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà Việt Nam tại Australia
Giá vàng ngày 12/8: Vàng SJC phục hồi nhẹ, tăng 300.000 đồng/lượng
Dự báo thời tiết ngày 12/8: Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục nắng nóng
Thương hiệu Việt ra biển lớn và cuốn visa “sở hữu trí tuệ”
Phấn đấu đến năm 2035, Việt Nam là quốc gia có nhân lực Al hàng đầu khu vực
Đạo diễn Trần Trung: “Khoác áo mới” cho cảnh quan, di sản bằng nghệ thuật và công nghệ!
Hướng dẫn cách tích hợp tài khoản thanh toán và nhận an sinh xã hội trên VNeID
(THPL) - Ngày 11/8, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06, Bộ Công an) đã chính thức hướng dẫn người dân tích hợp tài...11/08/2026 21:36:17Từ sedan lên VinFast VF 8, chủ xe tìm được lời giải “một xe cho mọi nhu cầu”
(THPL)- Không gian rộng hơn, công nghệ nhiều hơn và đáp ứng đồng thời công việc lẫn gia đình, VinFast VF 8 đang trở thành lựa chọn của...11/08/2026 16:52:29Bảo hộ tài sản trí tuệ: "Lá chắn" thép cho thương hiệu Việt vươn tầm quốc tế
(THPL) - Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới chuyển dịch mạnh mẽ sang chuyển đổi xanh và số hóa, thương hiệu Việt đang đứng trước...11/08/2026 19:00:00Giải quyết nguyện vọng nghỉ việc với hiệu trưởng, hiệu phó dôi dư trước 30/9
(THPL) - Bộ Nội vụ vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố hướng dẫn giải quyết chính sách đối với viên chức lãnh đạo, quản lý...12/08/2026 06:53:57
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia