10:37 ngày 02/12/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: Tổ chức lễ tôn vinh 39 doanh nhân tiêu biểu

09:30 14/10/2021

(THPL) - Vào tối qua 13/10, tại Trung tâm Hội nghị 25B, TP. Thanh Hóa, UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2021. Tại buổi lễ, UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng cúp “Doanh nhân xứ Thanh” cho 39 doanh nhân, chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” cho 41 DN và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 33 DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.

Tham dự lễ tôn vinh có các ông: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố, các hiệp hội và hàng trăm doanh nhân, đại diện cho gần 18.500 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, nguyên Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam dự lễ tôn vinh.

Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hoá trao huân chương lao động hạng 3 cho lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá.

Xác định DN, doanh nhân là lực lượng chính tạo ra việc làm, của cải, vật chất, có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình xây dựng và phát triển của tỉnh, những năm qua, cả hệ thống chính trị tỉnh Thanh Hóa đã tập trung lãnh đạo, khích lệ DN bằng những đường lối đúng đắn.

Với năng lực, trí tuệ, sự sáng tạo, đội ngũ DN, doanh nhân đã góp phần đưa tỉnh Thanh Hóa có những bước tiến thần tốc, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực, đã và đang vươn mình trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa lớn của khu vực Bắc Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá phát biểu.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường, tác động sâu rộng, tiêu cực đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh, làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các DN; song, với sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn của cộng đồng DN, sự đồng hành, hỗ trợ kịp thời, có hiệu quả của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, bức tranh DN Thanh Hóa năm 2021 tiếp tục có nhiều điểm sáng. Hoạt động sản xuất, kinh doanh của phần lớn các DN được duy trì, ổn định.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh đã thành lập mới 2.147 DN, tăng 7,8% so với cùng kỳ. Thanh Hóa tiếp tục duy trì vị trí đứng thứ 7 cả nước về số DN thành lập mới. Trung bình hiện nay, tỉnh Thanh Hóa đạt tỷ lệ 50,1 DN/1 vạn dân. Khu vực DN hiện chiếm gần 70% tổng thu ngân sách Nhà nước và đóng góp khoảng 60% GRDP của tỉnh.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại lễ vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân.

Theo thống kê của Hiệp hội DN tỉnh Thanh Hóa cho thấy, cộng đồng DN, doanh nhân đã ủng hộ, quyên góp khoảng 69,5 tỷ đồng, 52 máy thở, 15 hệ thống xét nghiệm Realtime-PCR, 75.000 khẩu trang và các trang thiết bị, vật tư y tế khác với giá trị hàng chục tỷ đồng, góp phần đắc lực vào phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh.

Kết quả hoạt động của các DN đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 9 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hóa duy trì tốc độ tăng trưởng GRDP 8,06%, đứng trong nhóm các tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao của cả nước; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 15,26% so với cùng kỳ; giá trị xuất khẩu đạt hơn 4 tỷ USD, hiện đã vượt kế hoạch năm và tăng 53,2% so với cùng kỳ; tổng vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn ước đạt 102.914 tỷ đồng, tăng 6,7% so với cùng kỳ. 9 tháng đầu năm, tỉnh Thanh Hóa thu hút được 73 dự án đầu tư trực tiếp (7 dự án FDI), với tổng số vốn đầu tư đăng ký 21.853 tỷ đồng và 42,7 triệu USD; tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn đạt trên 24.400 tỷ đồng, bằng 92% dự toán năm và tăng 15% so với cùng kỳ.

Vinh danh các doanh nhân tiêu biểu

Phát biểu tại lễ tôn vinh DN, doanh nhân tỉnh Thanh Hóa năm 2021, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương những kết quả mà cộng đồng DN, đội ngũ doanh nhân đã nỗ lực đạt được trong bối cảnh sản xuất, kinh doanh nhiều thách thức. Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới các DN, doanh nhân tiêu biểu được vinh danh trong Lễ tôn vinh.

Để tạo dựng môi trường thuận lợi nhất cho sự phát triển của DN, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh cam kết luôn sát cánh, đồng hành cùng DN và sẽ lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, ổn định và thuận lợi nhất cho cộng đồng DN và đội ngũ doanh nhân phát triển.

Các cá nhân nhận bằng khen của UBND tỉnh Thanh Hoá tại buổi lễ vinh danh.

Tại buổi lễ, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các đơn vị và các địa phương tập trung triển khai thực hiện đồng bộ một số giải pháp quan trọng. Trong đó, cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển DN; tạo sự thống nhất xuyên suốt trong lãnh đạo, chỉ đạo và nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vai trò, tầm quan trọng của DN đối với sự phát triển kinh tế xã hội.

Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh bảo đảm công bằng, công khai, minh bạch, phù hợp với thị trường và xu thế hội nhập quốc tế; chủ động chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho DN vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, vừa duy trì ổn định sản xuất, kinh doanh an toàn, hiệu quả; tập trung triển khai kịp thời các cơ chế, chính sách của Trung ương, của tỉnh, các gói hỗ trợ của Trung ương cho các DN bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng nhấn mạnh, các ngành, các cấp cần nâng cao tính năng động và tiên phong của người đứng đầu trong thực hiện vai trò trách nhiệm hỗ trợ, đồng hành cùng với DN; linh hoạt, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm trong giải quyết công việc, kịp thời xử lý những khó khăn vướng mắc liên quan đến hoạt động đầu tư của các DN; quan tâm nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động hỗ trợ DN, nhất là các giải pháp về thị trường, thuế, sản phẩm, công nghệ, hỗ trợ đào tạo, khởi sự DN, phát triển nguồn nhân lực cho DN….

Tại buổi vinh danh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá Đỗ Minh Tuấn đề nghị Hiệp hội DN tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa, các tổ chức, hiệp hội, ngành hàng tiếp tục phát huy hơn nữa vai trò trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích của cộng đồng DN; làm tốt vai trò cầu nối giữa DN với các cơ quan quản lý Nhà nước; kịp thời tổng hợp các kiến nghị các khó khăn, vướng mắc của DN, để đề xuất với các cơ quan liên quan giải quyết.

Tại lễ tôn vinh, Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá đã trao tặng cup “Doanh nhân xứ Thanh” cho 39 doanh nhân, chứng nhận “Doanh nghiệp tiêu biểu xứ Thanh” cho 41 DN và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 33 DN có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu

  • Website tổng hợp gói cước 3G VinaPhone hot nhất 2022