15:29 ngày 15/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Đối tượng gọi điện giả danh PGĐ Công an tỉnh đe dọa phó phòng TN&MT huyện

17:20 16/01/2024

(THPL) – Một đối tượng gọi điện xưng danh là Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa để đe dọa, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của công dân.

Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới đây, một người sử dụng số điện thoại 0948.683.917 tự xưng là Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa gọi đến số di động cá nhân của ông Nguyễn Văn Tường, Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Định. Đầu số điện thoại trong nước, cùng việc nêu chính xác tên và chức danh của lãnh đạo Công an tỉnh khiến anh Tường ban đầu có sự tin tưởng. Tuy nhiên, qua xác minh, kiểm tra thì biết đây là cuộc gọi giả mạo lừa đảo.

Anh Nguyễn Văn Tường, Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường huyện Yên Định đang trình bay vời cơ quan điều tra về sự việc.

Chỉ trong vòng nửa tháng qua, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận nhiều tin báo từ các cơ quan, đơn vị về tình trạng nhận được cuộc gọi giả danh lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa và các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh. Có trường hợp đã bị dẫn dụ mắc bẫy lừa đảo và bị chiếm đoạt số tiền lên đến cả tỷ đồng.

Theo Thượng tá Nguyễn Xuân Toán, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Các đối tượng xưng danh là Giám đốc, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Giám đốc sở, ban, ngành cấp tỉnh khi gọi điện cho các cơ quan, đơn vị, địa phương đe dọa là tài khoản dính líu đến điều tra.

Nếu nạn nhân không phối hợp, thậm chí chúng còn đe dọa việc bôi xấu, hạ uy tín để nạn nhân nhanh chóng chuyển tiền. Đây là thủ đoạn hết sức tinh vi. Chúng tôi khuyến cáo người dân tuyệt đối nêu cao cảnh giác, không làm theo lời đe dọa của đối tượng, khi nhận được cuộc gọi báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất”.

Trước tình hình trên, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ khẩn trương vào cuộc, tiếp nhận thông tin và tích cực điều tra phá án.

Duy Phúc

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu