Tạp chí Time "về tay" vợ chồng tỷ phú công nghệ
(THPL) - Tập đoàn truyền thông Meredith Corporation vừa đồng ý bán tạp chí Time với giá 190 triệu USD cho cặp vợ chồng tỷ phú công nghệ Marc Benioff.
Tờ The Wall Street Journal ngày 16/9 đưa tin, Marc Benioff, nhà đồng sáng lập công ty điện toán đám mây Salesforce.com và vợ là bà Lynn Benioff đang xúc tiến thương vụ mua tạp chí danh tiếng của Mỹ. Vụ mua bán dự kiến sẽ hoàn tất trong vòng 30 ngày và không liên quan đến Salesforce.com, TTXVN đưa tin.
Hai vợ chồng ông Benioff khẳng định họ sẽ không gây bất cứ ảnh hưởng hằng ngày nào tới hoạt động của Time và cũng không bổ sung bất cứ nhà báo nào.
“Chúng tôi đang đầu tư vào một công ty có ảnh hưởng to lớn trên thế giới, một công ty có hoạt động kinh doanh mạnh mẽ ấn tượng. Đó là điều chúng tôi tìm kiếm khi đầu tư với tư cách một gia đình”, ông Marc Benioff cho biết.
Time được bán trong một giai đoạn đầy khó khăn của ngành báo in. Quảng cáo báo in vẫn trên đà sụt giảm và Time đã phải cắt giảm lượng phát hành từ 3 triệu xuống 2,3 triệu bản/kỳ từ đầu năm nay. Tuy vậy, nhà Benioff tin tưởng tờ báo vẫn có lượng độc giả lớn và phiên bản điện tử ngày càng mở rộng.
Theo trang thống kê về truyền thông comScore Inc., Time.com thu hút có 31,7 triệu lượt bạn đọc trong tháng 7/2018, tăng mạnh so với con số 27,4 triệu lượt vào cùng kỳ năm 2015.
Theo báo VnEconomy, CNN đưa tin thương vụ của tạp chí danh tiếng này lập tức khiến nhiều người nhớ đến thương vụ mua tờ báo Washington Post với giá 250 triệu USD vào năm 2013 của tỷ phú Jeff Bezos - người sáng lập, CEO của Amazon.com.
Thương vụ này là ví dụ điển hình về tỷ phú công nghệ lấn sân vào lĩnh vực báo chí. Việc mua Washington Post cũng không liên quan tới vai trò CEO Amazon của ông Bezos.
"Hầu như ai cũng biết, Time là một kho tàng về lịch sử và văn hóa", ông Benioff nói trong email gửi tới CNN đêm Chủ nhật. "Chúng tôi dành sự tôn trọng sâu sắc tới toàn bộ tổ chức này và cảm thấy vinh hạnh khi giờ đây Time trở thành một phần trong danh mục đầu tư của gia đình mình".
"Chúng tôi đang đầu tư vào một công ty có ảnh hưởng lớn tới thế giới và cũng là một doanh nghiệp cực mạnh", tỷ phú cho biết. Vợ chồng tỷ phú này tỏ ra lạc quan về lượng độc giả lớn của Time và mảng video đang phát triển mạnh. "Sức mạnh của Time là những câu chuyện độc đáo về về những con người, những vấn đề có ảnh hưởng tới tất cả chúng ta và kết nối tất cả chúng ta", bà Lynne Benioff nói.
Dù vậy, chính bởi Time là một tạp chí đầy quyền lực, vẫn có những nghi hoặc về sự ảnh hưởng của tỷ phú công nghệ này đối với Time thời gian tới. "Một trong những thách thức đầu tiên của Marc và Lynne là đưa ra cho chúng tôi những tầm nhìn lớn, ngoài cả kế hoạch 5 năm, về việc Time sẽ như thế nào vào năm 2040? Tạp chí có ý nghĩa như thế nào với mọi người trong hàng thập kỷ tới", Tổng biên tập tạp chí Time - Edward Felsenthal cho hay.
Tháng 11 năm ngoái, Meredith mua tạp chí Time và phần còn lại của Time Inc., nhưng lại nhanh chóng đổi ý và tuyên bố bán một số hạng mục trong đó gồm tạp chí Time.
Tin khác
Công an phường Tây Hồ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 51 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước
Độc đáo nghi thức rước kiệu về Đền Hùng tri ân công đức Tổ tiên
Giá xăng đồng loạt giảm, dầu diesel giảm hơn 1.100 đồng/lít
Bắn pháo hoa tại khai hội Sầm Sơn
Bộ Tài chính đưa ra 3 kịch bản lạm phát 2026
Hà Nội tháo gỡ "điểm nghẽn" xuất khẩu, hướng đến mục tiêu tăng trưởng 12%
Phú Thọ: Khai mạc Hội chợ Hùng Vương thu hút gần 400 gian hàng
(THPL) - Tối 22/4, Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khai mạc Hội chợ Hùng Vương năm 2026 tại Quảng trường Hùng Vương với quy mô...23/04/2026 11:00:00Khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 tại phường Hoành Bồ
(THPL) - Sáng 23/4, tại phường Hoành Bồ long trọng diễn ra Lễ khởi công Dự án Nhà máy điện gió Quảng Ninh 1 (hạng mục công trình San nền, hạ...23/04/2026 14:29:31Đãi ngộ nghệ nhân: "Muốn giữ tiếng chiêng ngân phải giữ được cái bụng ấm"
(THPL) – Các đại biểu quốc hội khẳng định, để văn hóa thực sự là nền tảng tinh thần, chính sách phải chuyển dịch trọng tâm vào chủ...23/04/2026 12:23:32Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
(THPL) – Sáng ngày 23/4, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thảo luận sôi nổi...23/04/2026 11:36:30
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia