14:25 ngày 20/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tạm giữ hành khách nam la hét có bom trên máy bay

08:03 13/11/2020

(THPL) - Ngày 12/11, chuyến bay BL6011 của Hãng hàng không Pacific Airlines từ Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh đã phải tạm ngừng cất cánh để thực hiện quy trình kiểm tra an ninh an toàn, do một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường, la hét có bom trên chuyến bay.

Theo thông tin từ hãng Pacific Airlines, sự việc xảy ra vào lúc 11h25 cùng ngày. Khi tổ bay chuyến bay BL6011 từ sân bay Nội Bài đi TP.HCM đóng cửa để khởi hành, một nam hành khách có biểu hiện tâm lý bất thường, liên tục la hét và nói có bom.

Tổ tiếp viên ngay lập tức triển khai quy trình ứng phó, bao gồm trao đổi với cơ trưởng, tạm ngừng chuyến bay và phối hợp với lực lượng chức năng tại sân bay để xử lý sự việc.

Sau đó, tất cả hành khách sau đó được đưa trở lại nhà ga để kiểm tra an toàn, an ninh đối với hành lý, hành khách và tàu bay theo quy định. Riêng nam hành khách trên được lực lượng chức năng đưa vào nhà ga để tiến hành thẩm vấn, xử lý.

Máy bay Pacific Airlines phải dừng bay vì hành khách la hét có bom (ảnh minh họa)

Theo báo Pháp luật TP HCM, cùng lúc Pacific Airlines đã điều một máy bay khác và tổ bay dự phòng để đưa hành khách từ Hà Nội đi TP.HCM. Giờ khởi hành mới của chuyến bay BL6011 vào 17 giờ cùng ngày, chậm 5 giờ 35 phút so với thời gian dự kiến ban đầu. Hiện cơ quan chức năng tại sân bay Nội Bài vẫn đang tiếp tục xử lý đối với nam hành khách nêu trên.

Theo đại diện Pacific Airlines cho rằng, an toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được Pacific Airlines đặt lên hàng đầu. Hãng đề nghị hành khách tuân thủ nghiêm túc các quy định đi lại bằng đường hàng không. Pacific Airlines rất mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp lịch khai thác phải thay đổi do sự việc này.

Báo VOV cho hay, trước đó Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng đã xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng đối với nam hành khách có hành vi bật lửa đốt khăn ăn trên chuyến bay VN243 của Vietnam Airlines khi máy bay chuẩn bị cất cánh khiến phi công phải hủy chuyến bay khẩn cấp, sau đó chuyến bay bị chậm gần 2 tiếng đồng hồ.

Quyết định xử phạt này được ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc xác nhận và cho biết: "Về vụ việc xảy ra trên máy bay Vietnam Airlines, nam hành khách T.H. có hành vi vi phạm quy định về khai thác tàu bay, không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trật tự an ninh, an toàn của thành viên tổ bay. Điểm a, khoản 1, điều 8, Nghị định 162 của Chính phủ quy định mức phạt này từ 1 - 3 triệu.

Minh Đức (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu