Quảng Nam: Thêm một vụ sạt lở vùi lấp 11 người tại huyện Phước Sơn
(THPL) - Mới đây, tỉnh Quảng Nam lại tiếp tục xảy ra một vụ sạt lở đất nghiêm trọng tại huyện Phước Sơn làm 3 người chết, 8 người đang mất tích.
Tin liên quan
Thanh tra Chính phủ phát hiện sai phạm gần 96.000 tỷ đồng trong quý I/2021
Thanh tra CP đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre vì giao đất công cho tập đoàn Thành Thành Công
Trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho GS Trần Phương
Ông Đỗ Văn Chiến đắc cử chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam
FC Báo chí Phú Thọ tại Hà Nội hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh
» Đã tìm thấy 11 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Nam Trà My
» Quảng Bình: Tìm thấy 1 thi thể trong nhóm 4 người đi rừng bị sạt lở đất vùi lấp
» Sạt lở ở Quảng Trị: Đã thông đường đến vị trí 22 chiến sĩ bị vùi lấp
Theo đó, Tỉnh ủy Quảng Nam ngay trong sáng nay đã yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp cận hiện trường vụ sạt lở.
Hiện đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Mạnh Hà - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Đại tá Nguyễn Bá Thông - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đang trên đường lên Phước Sơn khảo sát, tiếp cận hiện trường. Trung đội cơ động của Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã xuất phát đến hiện trường, theo báo Chính phủ.
Như vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ sạt lở đất nghiêm trọng vùi lấp nhiều người tại Quảng Nam.

Trước đó, ngày 28/10, tại thôn 1 xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, sạt lở đất vùi lấp 45 người, 4 người thoát nạn. Tại thôn 1 xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, có 8 người bị vùi lấp.
Tính đến sáng 29/10, lực lượng chức năng đã tìm thấy 16 thi thể trong hai vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 53 người mất tích tại huyện Nam Trà My (Quảng Nam), trong đó, có 8 nạn nhân là người ở xã Trà Vân và 8 nạn nhân ở xã Trà Leng.
Theo báo Pháp luật VN, trước đó cũng tại xã Phước Lộc, chiều ngày 28/10, anh Hồ Văn Độ (SN 1992, Phó Bí thư Đoàn xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn) và anh Hồ Văn Sợ (SN 1995, cán bộ Ban Dân vận xã Phước Lộc) trong lúc đi làm nhiệm vụ kiểm tra, hỗ trợ dân sơ tán tại thôn 1 của xã thì bất ngờ bị núi lở, vùi lấp mất tích. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng của xã đã tích cực tìm kiếm, nhưng đến trưa nay vẫn chưa phát hiện được các nạn nhân.
Đánh giá sơ bộ thiệt hại do bão số 9 gây ra trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, trong 36 giờ qua, các địa phương trong tỉnh đã có mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa từ 19h ngày 27/10 đến 7 ngày 29/10 tại các địa phương phổ biến từ 70 - 160 mm, có nơi trên 160 mm như ở các trạm thủy văn: Hiên (huyện Đông Giang) 175 mm, Phước Sơn (huyện Phước Sơn) 323 mm, Trà My (huyện Bắc Trà My) 187 mm.
Dự báo trong chiều 29/10, các địa phương trong tỉnh còn có mưa, mưa rào vài nơi đến rải rác. Tổng lượng mưa phổ biến từ dưới 15 mm. Hiện nay, lũ trên sông Vu Gia - Thu Bồn đang xuống chậm; riêng tại hạ lưu sông Thu Bồn sẽ đạt đỉnh và sau đó xuống chậm.
Mưa bão đã làm 56 người chết, mất tích và 44 người bị thương; thiệt hại hoàn toàn 295 nhà ở tại các địa phương Tam Kỳ, Nông Sơn, Phước Sơn, Nam Trà My, Đại Lộc. Ngoài ra, hệ thống thông tin truyền thông không hoạt động được, mất điện toàn tỉnh. Nhiều trường học, nhà công vụ giáo viên, học sinh, trạm Y tế bị tốc mái, hư hỏng đang được thông kê; đồng thời, có nhiều diện tích cây trồng bị ngã đỗ, thiệt hại; gia súc, gia cầm bị thiệt hại chưa thể thống kế hết.
Hiện, chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể đang tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hai do thiên tai; tập trung hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại về dân sinh để sớm ổn định đời sống nhân dân.
Phương Anh (tổng hợp)
Tin khác
TP.HCM đề xuất chi hơn 27.000 tỷ đồng cho 6 dự án kết nối các cảng biển
PGS.TS Trần Đình Thiên: Phú Quốc đang là nơi tốt nhất để đầu tư
Apple sẽ tổ chức sự kiện Spring Loaded vào ngày 20/4 tới
ĐHCĐ SCG: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 178% và đẩy mạnh đầu tư BĐS công nghiệp
Bắt giám đốc Petrolimex Long An trong đường dây xăng giả
Du lịch nội địa hút khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
“Hà Nội phố”: Những bản tình ca bất hủ của Đoàn Chuẩn và Phú Quang
(THPL) - Những bản tình ca bất hủ của hai nhạc sĩ Đoàn Chuẩn - Phú Quang sẽ được giới thiệu tới khán giả trong live concert “Hà Nội phố”...15/04/2021 12:30:07Từ ngày 17/5, giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi
(THPL) - Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 24/2021/TT-BTC về việc quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong chăn...15/04/2021 11:47:20Dự án công viên nghĩa trang Thiên Đường ở Tuyên Quang: Chỉ áp dụng hình thức Cát táng
(THPL) – Đó là khẳng định của đại diện UBND huyện Yên Sơn trước những kiến nghị của người dân xã Lang Quán về dự án công viên nghĩa...15/04/2021 12:37:02Bộ Công an mở đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm tra an toàn PCCC
(THPL) - Mới đây, Bộ Công an có Điện chỉ đạo Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương mở đợt cao điểm về tuyên truyền, kiểm...15/04/2021 10:28:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
PGS.TS Trần Đình Thiên: Phú Quốc đang là nơi tốt nhất để đầu tư
(THPL) - Nhà đầu tư cần tiếp cận Phú Quốc với góc nhìn mới. Đừng đến để trục lợi rồi đi, mà cần xác định đầu tư cũng là sứ mệnh chung tay đưa đại diện ưu tú nhất của Việt Nam sánh ngang các nước có nền du lịch phát triển. - ĐHCĐ SCG: Đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng 178% và đẩy mạnh đầu tư...
- Đừng bỏ qua sữa tươi Green Farm từ trang trại sinh thái – team #gogreen
- Mãn nhãn với những cảnh sắc đồng quê Việt đẹp như tranh vẽ
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
CEO Group củng cố nền tảng cho sự phát triển dài hạn
(THPL) - Từ đầu năm 2020, tình hình kinh doanh của Tập đoàn CEO gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng nghiêm trọng từ đại dịch Covid-19, tuy nhiên doanh nghiệp này đã kịp đưa ra những phương án linh hoạt để thích ứng với tình hình mới. - LienVietPostBank: Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng
- Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Vượt qua Covid-19, lợi nhuận sau thuế Công ty mẹ...
- Làng nghề truyền thống Lưu Thượng: Ngôi làng đan cỏ tế thành tiền