Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ thăm, tặng quà gia đình chính sách tại tỉnh Thanh Hóa
(THPL) - Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách và trung tâm chăm sóc người có công tại tỉnh Thanh Hóa.
Chiều ngày 21/7, nhân dịp hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Nguyễn Hòa Bình gửi lời thăm hỏi, động viên và bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các đồng chí thương bệnh binh, thân nhân các liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình tri ân cống hiến to lớn của các thương binh, liệt sĩ. Ảnh: Nhân dân
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn dành một nguồn lực rất lớn để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.
Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", quan tâm chăm lo tốt hơn và có những chính sách riêng đối với các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương bệnh binh, người có công đã đóng góp cuộc đời và hy sinh xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình thăm hỏi bà Hà Thị Bội (mẹ liệt sĩ). Ảnh: Nhân dân
Cùng ngày, Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn và Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa. Tại đây, đồng chí đã gặp gỡ, động viên các thương binh, bệnh binh và thân nhân người có công đang được chăm sóc và điều trị.
Phó Thủ tướng khẳng định, sự hy sinh, cống hiến của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ là mất mát không thể đong đếm. Đó là nền tảng tinh thần quý báu, hun đúc truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ.
Phó Thủ tướng bày tỏ mong muốn các trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, chăm lo toàn diện cả vật chất lẫn tinh thần, giúp các đối tượng chính sách sống vui, sống khỏe, vơi đi nỗi đau chiến tranh để tiếp tục là chỗ dựa tinh thần cho gia đình, xã hội.
Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình cùng đồng chí Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa và lãnh đạo tỉnh đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa đến các thương binh, bệnh binh và thân nhân người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Sầm Sơn và Trung tâm Chăm sóc, nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.
Tú Anh
Tin khác
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Bánh mỳ Việt Nam: Từ giá trị di sản ẩm thực đến định vị thương hiệu toàn cầu
(THPL) - Ngày 25/4, tại tọa đàm “Bánh mì Việt Nam: Từ giá trị di sản ẩm thực đến định vị thương hiệu toàn cầu” do Hiệp hội Du lịch...26/04/2026 10:53:27LPBANK công bố chiến lược vươn tầm quốc tế và kế hoạch phân phối lợi nhuận hấp dẫn năm 2026
THPL - Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) vừa cập nhật và bổ sung danh mục tài liệu quan trọng chuẩn bị cho kỳ Đại hội đồng cổ đông...25/04/2026 17:05:51
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia