Philippines: Động đất mạnh 6,8 độ Richter gây nguy cơ sóng lớn
THPL - Sáng ngày 29/4, một trận động đất có cường độ 6,8 độ Richter xảy ra ở vùng biển nam Philippines gây ra nguy cơ sóng lớn đến tận bờ biển Indonesia.
Theo thông tin từ Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines, trận động đất cách tỉnh Sarangani khoảng 57 km về phía tây nam và có thể cảm nhận được ở hầu hết khu vực đảo Mindanao, hòn đảo lớn nhất miền nam Philippines.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương lo ngại những cơn sóng nguy hiểm có thể xuất hiện trong khu vực bán kính đến 300 km tính từ tâm chấn.
Tuy nhiên, Người đứng đầu Viện Núi lửa và Địa chấn Philippines, ông Renato Solidum nói với Reuters rằng không có cảnh báo sóng thần được công bố và không cần di tản các khu vực bị ảnh hưởng.
Mặc dù vậy, cơ quan này cũng cảnh báo người dân đề phòng nước biển dâng, sóng lớn và nên tránh xa bờ biển.
Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ ban đầu cho biết trận động đất mạnh 7,2 độ Richter nhưng sau đó hạ xuống mức 6,8.
Philippines thông báo họ đang kiểm tra thông tin thiệt hại địa phương.
Philippines nằm trên Vành đai lửa Thái Bình Dương nên thường xảy ra động đất và núi lửa phun trào.
Khánh Huyền (T/h)
Tin khác
Doanh nhân, nghệ nhân giữ vai trò nòng cốt trong phát triển kinh tế quốc gia thời kỳ mới
Ngày giờ đẹp làm lễ hóa vàng Tết Bính Ngọ 2026
Hơn 5 nghìn phương tiện vi phạm giao thông trong ngày mùng 2 Tết
Hơn 1 triệu tỷ đồng vốn đầu tư công cho năm 2026
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Tổng Bí thư Tô Lâm tham dự Hội đồng Hòa bình Gaza: Dấu ấn đối ngoại nổi bật đầu năm 2026
Nghệ nhân Lò Thị Thiết: Trọn một đời dệt sắc màu văn hóa
(THPL) - Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở vùng đất Cẩm Tú, vẫn có một thanh âm bền bỉ vang lên suốt hơn nửa thế kỷ qua – tiếng...18/02/2026 13:59:58Ngựa trong mùa xuân Tây Bắc – Khúc tự tình giữa mây ngàn
(THPL) - Khi xuân về trên những sườn núi Tây Bắc, không chỉ có hoa đào phai và mây ngàn khoe sắc mà còn có những thân ngựa giản dị bước vào...18/02/2026 08:02:23Trắng một miền xuân: Hoa mận nở trên non cao phía Bắc
(THPL) - Có những mùa hoa không ồn ào gọi nắng, không rực rỡ đến choáng ngợp, nhưng cứ lặng lẽ đến là khiến lòng người chùng lại. Ở...18/02/2026 08:24:48Ninh Bình đông đúc du khách “xông đất” đầu năm Bính Ngọ 2026
(THPL) - Từ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026, hàng nghìn du khách đã đổ về các điểm du lịch tâm linh và sinh thái nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình như...18/02/2026 08:05:02
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia