Phát động phong trào “Tết nhân ái - Xuân Ất Tỵ 2025” và chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái - Tiếp nối trang sử vàng”
(THPL) - Ngày 23/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức khai mạc Chương trình "Sức mạnh nhân đạo 2024", lễ phát động phong trào “Tết nhân ái - Xuân Ất Tỵ 2025” và chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái - Tiếp nối trang sử vàng”.
Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo 2024" là sự kiện thường niên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm tôn vinh các đối tác trong và ngoài nước đã đóng góp cho hoạt động nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ trong năm qua. Qua đó, lan tỏa phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng; đồng thời, vận động nguồn lực để chăm lo cho người có hoàn cảnh khó khăn dịp Xuân Ất Tỵ 2025.
Tại chương trình này cũng đã diễn ra lễ phát động phong trào “Tết nhân ái - Xuân Ất Tỵ 2025”.
Với “Tết nhân ái - Xuân Ất Tỵ 2025”, toàn hệ thống Hội phấn đấu chăm lo, hỗ trợ 1,2 triệu người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương với tổng giá trị hoạt động 700 tỷ đồng. Thời gian triển khai các hoạt động từ ngày 7-26/1/2025 (tức ngày 8-27/12 Âm lịch); trong đó, cao điểm từ ngày 14-23/1/2025 (tức ngày 15-24/12 Âm lịch).

Nhóm người hưởng lợi là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ có người nhiễm chất độc da cam, người khuyết tật, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2024, nhất là tại các địa phương phía Bắc chịu tác động nặng nề của bão số 3; những nhóm dễ bị tổn thương khác; người không có điều kiện vui Xuân, đón Tết cùng gia đình do hoàn cảnh neo đơn, khó khăn…
Chương trình cũng đã diễn ra lễ phát động Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái-Tiếp nối trang sử vàng.”
Ngay sau lễ phát động, gần 600 đại biểu, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên của Hội Chữ thập Đỏ Hà Nội và sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đi bộ hưởng ứng Chiến dịch.
Chiến dịch được triển khai trên nền tảng thể thao trực tuyến vRace, diễn ra từ ngày 23/11/2024-28/4/2025 với mục tiêu thu hút 200.000 người tham gia đi bộ/chạy bộ, đạt 5 triệu km và quyên góp 5 tỷ đồng.
Người tham gia có thể đăng ký qua website https://vrace.com.vn/race/trieu-buoc-chan-nhan-ai hoặc trên ứng dụng vRace, ghi lại hành trình thể thao của mình và chia sẻ với cộng đồng. Chiến dịch không chỉ là một hành động thể thao mà còn là dịp để mỗi cá nhân, tổ chức kể lại câu chuyện lịch sử hào hùng của dân tộc và lan tỏa tinh thần đoàn kết, yêu nước, hòa bình trong cộng đồng...
Theo Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, tiếp sau Chương trình “Sức mạnh nhân đạo,” Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam tổ chức chương trình Gặp gỡ Đối tác năm 2024 với chủ đề "Doanh nhân-Điểm hẹn nhân ái" nhằm tăng cường và mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác doanh nghiệp, tạo dựng mối quan hệ gắn kết, ấm áp và chân thành.
Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam mong muốn cùng các doanh nghiệp đồng hành, chủ động, sáng tạo trong việc lan tỏa tinh thần nhân ái; đồng thời mở ra những cơ hội hợp tác mới. Đây cũng là dịp để các đối tác giao lưu, chia sẻ những câu chuyện thành công trong công tác nhân đạo, góp phần nâng cao sự gắn kết và làm sâu sắc thêm ý nghĩa của các chương trình phối hợp trong hoạt động nhân đạo của Hội.
Trong khuôn khổ Chương trình “Sức mạnh Nhân đạo” 2024 đã diễn ra Triển lãm ảnh “75 năm các Công ước Geneva - Một bộ quy tắc mà tất cả chúng ta đều đồng lòng” với 50 bức ảnh thể hiện chân thực và sinh động hoạt động của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế và các Hội Chữ thập Đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ các quốc gia, trong đó có Việt Nam thực thi các Công ước Geneva.
Lâm Tới
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29