Những món ăn “ngon ngất ngây” chỉ có tại Fukushima, Nhật Bản
(THPL) - Fukushima không chỉ được thiên nhiên ban tặng nét đẹp phong phú với núi lửa, suối nước nóng, hoa anh đào và những cung đường đi bộ tuyệt đẹp, mà còn có văn hóa ẩm thực khiến du khách cảm thấy thực sự mãn nguyện.
Tin liên quan
- Đặc sắc Hội Mùa vàng ở Bình Liêu và Tiên Yên
Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón hàng nghìn du khách trong ngày đầu mở cửa
Thác Bản Giốc: Tiên cảnh giữa non nước Cao Bằng
Chuyên gia quốc tế “mách nước” 8 bí quyết đưa Cát Bà thành đảo sinh thái xanh toàn diện
Quảng Ninh: Từ 20/10, kéo dài thời gian thăm vịnh Hạ Long, Bái Tử Long
» Du lịch Thu Đông theo gợi ý từ chuyên gia Mạng lưới trao đổi kỳ nghỉ lớn nhất thế giới
» Đánh thức “mỏ vàng bị bỏ quên” từ du lịch lễ hội
Súp Kozuyu
Súp Kozuyu là món ăn truyền thống của vùng Aizu, quận Fukushima, thường được dùng trong các dịp lễ, tết hay ngày sinh nhật. Súp được làm từ sò điệp khô, nấm shiitake, rong biển, rau củ, một vài nguyên liệu khác, đặc biệt là sợi miến được làm từ khoai nưa có tác dụng tăng cường chuyển hóa dưỡng chất trong cơ thể và giúp giảm cân.
Súp Kozuyu ở vùng Aizu, quận Fukushima
Lí do súp này được làm từ sò điệp khô là vì Fukushima có đặc điểm địa hình chia cắt bởi các ngọn núi, rất khó để có thể sử dụng hải sản tươi sống. Tuy vậy, hương vị của món ăn vẫn không hề bị thuyên giảm.
Cơm thịt Katsudon
Tên gọi của món ăn này là sự kết hợp giữa tonkatsu (thịt tẩm bột chiên xù) và donburi (cơm ăn kèm thịt đựng trong bát). Miếng thịt thăn được cán mỏng, tẩm ướp và chiên vàng ruộm, sau khi thêm vào nước tương sánh mịn thì sẽ đổ trứng lên trên tất cả rồi đặt trong bát cơm.
Cơm thịt Katsudon hấp dẫn
Những hạt cơm trắng dẻo thơm, trứng tráng vàng tươi đẫm nước sốt đậm đà với một bát súp miso nhỏ ăn cùng khiến du khách hoàn toàn bị chinh phục. Đây là món ăn được ưa thích vào mỗi mùa thi cử, bởi từ “Katsu” có nghĩa là chiến thắng trong tiếng Nhật.
Mỳ Ramen và Soba
Kitakata Ramen và Negi Soba là hai loại mỳ nổi tiếng ở Fukushima. Thay vì sợi mì thẳng và mỏng như các loại ramen thông thường, sợi mì của Kitakata Ramen dày hơn, phẳng và trơn mượt.
Mỳ Kitakata Ramen ngọt từ rau củ
Nước dùng được ninh từ xương và rau củ nên sẽ hơi thiên về vị ngọt một chút. Hành tây, măng hầm, bánh cá và thịt thái lát mỏng là nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này, đặc biệt, nước tương để nấu Kitakata Ramen có thể tìm thấy tại mọi cửa hàng ở Fukushima.
Mỳ Negi Soba hấp dẫn
Có một điều đặc biệt là khi ăn Negi Soba, thực khách sẽ dùng tỏi tây để gắp mì thay vì dùng đũa, và khi thưởng thức xong bát mì, bạn có thể ăn luôn “đôi đũa” này.
Sủi cảo Gyoza
Sủi cảo Gyoza với những nếp gấp cong mượt mà được chiên vàng giòn rụm ăn kèm nước chấm đậm vị là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Chúng là những chiếc sủi cảo đầy đặn chứa nhân thịt và rau, được bọc bên ngoài một lớp bột mỏng tinh tế, có độ dai nhất định.
Sủi cảo Gyoza ở Fukushima
Thông thường trong nhân có thịt băm nhuyễn, hành lá, hẹ, bắp cải, gừng, tỏi và nước tương, nhưng một số nhà hàng lại có bí quyết tạo ra hương vị độc đáo của riêng mình. Bạn có thể tìm thấy gyoza ở các nhà hàng khắp Osaka hay Tokyo, nhưng Fukushima mới là ngôi nhà của món gyoza ngon nhất.
Bánh ngọt Awa Manju
Hãy kết lại chuyến tham quan ẩm thực Fukushima bằng một món tráng miệng ngọt. Manju là loại bánh có lớp vỏ mềm mại, làm bằng bột củ từ trộn cùng bột gạo nếp để định hình. Bên trong là lớp nhân đậu đa dạng có vị ngọt vừa miệng, có thể là đậu đỏ, đậu đen hay đậu xanh nhuyễn với đường. Đây là món ăn được rất nhiều trẻ em ưa thích bởi hương vị và cả hình dạng ngộ nghĩnh của chúng.
Bánh ngọt Awa Manju tại Fukushima
Nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển và du lịch của du khách đến Fukushima, Nhật Bản, tháng 11/2019, Bamboo Airways phối hợp cùng Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Việt Nam – Nhật Bản (VJSC) triển khai đường bay từ Đà Nẵng - Fukushima - TP. Hồ Chí Minh vào ngày 19/11 và 23/11. Trước đó, Hãng đã triển khai các đường bay đến Ibaraki và Okinawa – Nhật Bản, nhận được nhiều thiện cảm của hành khách trong và ngoài nước.
Đặc biệt, nhằm đáp ứng mong muốn đi lại của hàng triệu hành khách trong dịp cuối năm, Bamboo Airways chính thức mở bán vé máy bay dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên tất cả các đường bay nội địa.
Theo đó, từ 09/01/2020 đến 08/02/2020 (tức 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng), Bamboo Airways sẽ cung ứng tổng cộng gần 1 triệu ghế trên toàn mạng nội địa, tăng gần 700.000 chỗ (tương đương 3.600 chuyến bay so với cùng kỳ). Trong thời gian tiếp theo, căn cứ vào khả năng thu xếp giờ cất hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Hãng sẽ tiếp tục nghiên cứu và mở thêm chuyến bay phục vụ hành khách dịp Tết Nguyên đán.
Bamboo Aiways hiện đang khai thác trên 30 đường bay nội địa và quốc tế, kết nối các thành phố lớn, điểm đến du lịch nổi tiếng tại Việt Nam và giữa Việt Nam với quốc tế. Trong tháng 11/2019, Hãng mở mới 3 đường bay Hà Nội – Chu Lai, TP. HCM – Đồng Hới và đường bay quốc tế thường lệ Nha Trang – Incheon (Hàn Quốc). Hiện tại, đội bay của Bamboo Airways bao gồm các dòng máy bay thế hệ mới bao gồm Airbus A321neo, A320neo, sắp tới là Boeing 787-9 Dreamliner. Trong giai đoạn tới, Hãng tiếp tục tăng thêm tàu bay để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân vào dịp cao điểm, dự kiến đạt 30 tàu bay vào cuối năm 2019. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ: Website: bambooairways.com Hotline: 1900 1166 Email: 19001166@bambooairways.com Facebook: www.fb.com/BambooAirwaysFanpage/ Hoặc các Đại lý của Bamboo Airways trên toàn quốc. |
PV
Tin khác
-
Phát động phong trào “Tết nhân ái - Xuân Ất Tỵ 2025” và chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái - Tiếp nối trang sử vàng”
-
Đội tuyển bóng đá Việt Nam lên đường sang Hàn Quốc tập huấn, chuẩn bị cho giải AFF Cup 2024
-
Sắp diễn ra Lễ hội hoa hướng dương lớn nhất từ trước đến nay tại TP. HCM
-
Dự kiến triển khai 3 dự án trọng điểm tại sân bay Đà Nẵng
-
Gạo xuất khẩu của Việt Nam tiếp tục đà tăng giá
-
Giải thưởng Loa Thành năm 2024 xướng tên 66 đồ án tiêu biểu
Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM nhận hồ sơ niêm yết hơn 66 triệu cổ phiếu PDV của PVT Logistics
(THPL) - HoSE vừa có thông báo về việc đã nhận hồ sơ niêm yết hơn 66 triệu cổ phiếu PDV của Công ty Cổ phần Vận tải và Tiếp vận Phương...23/11/2024 15:07:17Giá dầu thế giới tăng đạt mức cao nhất trong tuần qua
(THPL) - Hôm nay (23/11/2024), giá dầu thế giới tăng khoảng 1%, đạt mức cao nhất trong hai tuần, nguyên nhân có thể xuất phát từ cuộc xung đột...23/11/2024 15:05:56Nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh – Người nâng tầm văn hóa ẩm thực Việt Nam
(THPL) - Tôi từng có cơ hội biết tới nghệ nhân Hồ Đắc Thiếu Anh thông qua một chương trình về Tinh hoa ẩm thực được tổ chức tại tỉnh...23/11/2024 08:16:13Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: “Tôi nhìn thấy một Bức Tường trẻ”
23/11/2024 08:14:25
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Người dùng tranh thủ cơ hội “đổi xe toàn dân” để lên đời xe điện VinFast
(THPL) - Chính sách “Thu cũ - Đổi mới” của VinFast và FGF đang kích thích nhu cầu đổi xe xăng cũ sang xe điện mới của người tiêu dùng Việt với tổng ưu đãi lên đến 553 triệu đồng. - BIC khai trương chi nhánh mới tại Thanh Hóa
- Xe điện VinFast thiết lập chuẩn mực mới cho thị trường ô tô Việt Nam
- Hành trình nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20 qua phiên đấu giá đặc biệt của...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024” xướng tên Vietjet, FPT, Vingroup
(THPL) - Hãng hàng không Vietjet vừa được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2024” tại lễ trao giải do Anphabe tổ chức và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) bảo trợ, diễn ra ngày 20/11. - Vingroup thuộc top 10 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2024
- Vinamilk nhận loạt giải thưởng về quản trị và phát triển bền vững
- VINBIGDATA lọt top 10 thế giới về công nghệ nhận diện khuôn mặt