Nhờ lãnh sự Hàn Quốc tìm chủ doanh nghiệp nợ lương 2.000 công nhân
(THPL) - Khi tìm được chủ công ty Texwell Vina, tỉnh Đồng Nai sẽ làm việc về vấn đề nợ lương của gần 2.000 công nhân với số tiền 13,7 tỷ hồi trước tết.
Theo báo Vietnamnet, dự kiến hôm nay, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai cùng các ban ngành liên quan sẽ làm việc với Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM về việc lãnh đạo công ty Texwell Vina rời khỏi Việt Nam khi còn nợ lương, thưởng của gần 2.000 công nhân.
Ngành chức năng tỉnh Đồng Nai nhờ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc liên lạc với công ty mẹ cùng lãnh đạo công ty Texwell Vina để tìm phương án giải quyết cho người lao động.
Tài sản của công ty Texwell Vina ở khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, đang được tỉnh Đồng Nai bảo vệ.Hiện tỉnh Đồng Nai đã trích ngân sách, hỗ trợ 50% lương cho toàn bộ công nhân bị công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc nợ lương.
Trường hợp chủ doanh nghiệp không trở lại Việt Nam, số tài sản của công ty này sẽ bị xác định vô chủ và khi đó tỉnh này sẽ căn cứ vào luật pháp, tiến hành đấu giá lấy tiền chi trả cho công nhân.
Ngoài việc nợ 13,7 tỷ tiền lương tháng 1 của gần 2.000 công nhân, công ty Texwell Vina còn nợ bảo hiểm từ tháng 8/2017 đến nay với số tiền 17,5 tỷ đồng.
Việc bị nợ lương vào dịp cận Tết Nguyên đán 2018 khiến cuộc sống công nhân rơi vào khó khăn, nhiều công nhân không có tiền về quê, nhiều người phải vay tiền, ăn mì tôm cầm cự qua ngày. Ngày 8/2 (tức 23 tháng Chạp), lãnh đạo cùng những người có chức vụ của doanh nghiệp đã rời khỏi Việt Nam, bỏ rơi công nhân. Biết tin, các công nhân đã kéo tới bao vây công ty đòi quyền lợi.
Trước đó, trao đổi với báo Tri thức trực tuyến, ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết theo đề xuất của Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh này đã tạm ứng từ ngân sách để hỗ trợ 50% lương (khoảng gần 7 tỷ đồng) cho hơn 1.900 công nhân về quê ăn Tết.
Tới ngày hôm qua (22/2/2018), đã có 5 công ty (3 công ty nước ngoài, 2 công ty trong nước) tiếp nhận 1.900 công nhân của Công ty Texwell Vina vào làm việc.
Tin khác
Công an Phú Thọ triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia, thu giữ hàng trăm thiết bị điện tử
Gạo Việt và chiến lược nâng cao giá trị xuất khẩu cho nửa cuối năm 2026
Đề xuất 5.900 tỷ đồng mở rộng gần 65km cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang
Hai cảng biển Việt Nam vào top đầu thế giới, vượt nhiều cường quốc hàng hải
Cuồng nhiệt cùng ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh: Nam A Bank tung chương trình ưu đãi cực chất
Khơi thông "cánh cửa" Halal, đưa thương hiệu Việt vươn tầm thế giới
Giá vàng ngày 12/6: Vàng miếng SJC và nhẫn tăng tới 3 triệu đồng/lượng
(THPL) - Đầu phiên giao dịch sáng nay, vàng miếng SJC và nhẫn tăng tới 3 triệu đồng/lượng, vượt 141 triệu đồng/lượng.12/06/2026 09:38:47Hà Nội phải đóng góp nhiều hơn cho mục tiêu tăng trưởng của cả nước
(THPL) - Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh, với vai trò là trung tâm đầu não chính trị-hành chính quốc gia, Hà Nội cần xác định mục tiêu,...12/06/2026 08:35:02Dự báo thời tiết ngày 12/6: Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, mưa dông về chiều tối
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 12/6, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rào, dông vài nơi vào chiều tối và đêm; ban ngày trời nắng, có nơi nắng nóng.12/06/2026 08:31:07Công an Thanh Hóa khởi tố vụ án buôn bán động vật hoang dã qua biên giới
(THPL) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can liên quan đến hành vi mua bán, vận chuyển động...12/06/2026 06:12:16
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia