22:49 ngày 08/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Nam Định: Hàng chục tấn ngao trôi dạt vào bờ biển

21:06 29/09/2022

(THPL) - Ngày 29/9, người dân ven biển xã Giao Hải, huyện Giao Thủy (tỉnh Nam Định) phát hiện bờ biển trên địa bàn xã xuất hiện số lượng lớn ngao giấy (loại ngao có kích thước lớn) trôi dạt vào bờ.

Báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) đưa tin, lãnh đạo UBND huyện Giao Thủy xác nhận, trên địa bàn có hiện tượng ngao giấy trôi dạt vào bờ biển, chủ yếu là ở xã Giao Hải. Ngao trôi dạt vào bờ có cả con còn sống và đã chết. Ước tính khoảng 30 tấn ngao dạt vào bờ nên khu vực bãi biển xã Giao Hải có những nơi ngao nổi trắng trên cát. Người dân gọi đây là “lộc biển” nên đã tập trung về khu vực này để thu gom ngao.

Người dân tập trung ở khu vực bờ biển xã Giao Hải để thu gom ngao

Theo nhận định ban đầu của một số người dân, đây không phải là ngao nuôi bản địa mà có thể do ảnh hưởng của mưa bão, nước biển lớn nên ngao theo sóng biển trôi từ nơi khác tới.

Lãnh đạo Chi cục Thủy sản tỉnh Nam Định cho biết, ngày 30/9, đơn vị sẽ cử đoàn công tác phối hợp với UBND huyện Giao Thủy kiểm tra thực tế, tìm hiểu, xác định nguyên nhân sự việc trên.

Trước đó, Theo Báo Thanh niên, đầu tháng 9/2022, tại Thanh Hoá cũng ghi nhận hàng tấn ngao giấy trôi dạt vào bờ biển tại thị xã Nghi Sơn. Tuy nhiên, phần lớn số ngao này đã chết, rất ít con còn sống.

Lâm Tới (T/h)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu