19:46 ngày 22/11/2024 | HOTLINE : 0983.883.366 | Email: bbt.thpl199@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666
DÒNG SỰ KIỆN

Năm 2019, xuất khẩu thủy sản giảm 2,3% so với năm trước

Bảo An (tổng hợp) | 16:15 03/01/2020

(THPL) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, kết thúc năm 2019, xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt trên 8,6 tỷ USD, giảm 2,3% so với năm trước.

Theo báo điện tử VTV, trong nhóm các sản phẩm chủ lực, chỉ có cá ngừ duy trì tăng trưởng dương gần 12%, các mặt hàng khác đều giảm. 

Thông tin từ Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cho biết, năm 2019, nhiều mặt hàng thủy sản giảm giá trị như tôm, cá tra, bạch tuộc…; trong đó, xuất khẩu tôm của Việt Nam đạt 3,38 tỷ USD, giảm gần 5% so với năm 2018.

Cụ thể, xuất khẩu tôm thẻ chân trắng giảm 3,2% đạt 2,36 tỷ USD, chiếm 70% giá trị tôm xuất khẩu. Tôm sú giảm mạnh 15%, đạt 693 triệu USD, chiếm 20,5%. Các sản phẩm tôm biển và tôm khác chiếm gần 10%. Đối với xuất khẩu cá tra năm 2019 ước đạt gần 2 tỷ USD, giảm 11,7% so với năm 2018, còn mực, bạch tuộc giảm 13%.

Năm 2019, xuất khẩu thủy sản giảm 2,3% so với năm trước (Ảnh minh họa)

Theo báo Vietnam+, năm 2019 là một năm đầy khó khăn cho ngành thủy sản Việt Nam. Từ con tôm, đến cá tra, hải sản khai thác, đánh bắt đều gặp những khó khăn đáng chú ý.

Do đó, trong năm 2020, ngành thủy sản phải tiếp tục triển khai hiệu quả nội dung về nuôi trồng thủy sản tại Luật Thủy sản và các văn bản hướng dẫn. Đặc biệt, các địa phương tập trung đăng ký cấp giấy xác nhận cơ sở nuôi tôm nước lợ, cá tra, nuôi lồng bè.

Bên cạnh đó, phát triển nuôi trồng thủy sản chủ lực như tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra và đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao theo hướng nâng cao giá trị thương mại và phát triển bền vững.

Bảo An (tổng hợp)

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu