Lùm xùm tại Cty TNHH-MTV Điện lực Hải Dương (Kỳ 4): Có bổ nhiệm, điều động sai cán bộ?
(THPL) - Mặc dù đa phần các thành viên của đội xe đã biểu quyết không đồng ý, nhưng ông Trần Văn Cường - GĐ Cty TNHH-MTV Điện lực Hải Dương vẫn "làm ngơ" với sự bất tín nhiệm của tổ chức, bất chấp các quy định của pháp luật để bổ nhiệm lại hai cán bộ của đội xe.
Bổ nhiệm lại người thiếu tín nhiệm
Khi những bức xúc, trăn trở đó chưa được giải tỏa thì 1 tuần sau đó, không ít cán bộ, nhân viên đang công tác tại Điện lực Hải Dương lại bất bình về công tác bổ nhiệm lại cán bộ, công chức. Việc bổ nhiệm cán bộ của Cty TNHH-MTV Điện lực Hải Dương không chỉ có dấu hiệu "bỏ qua" quy chế của Tổng Cty Điện lực miền Bắc, mà còn làm ngơ trước ý kiến và sự không tín nhiệm của nội bộ công ty.
Ngày 23-2-2017, ông Trần Văn Cường ký ban hành các Quyết định số 2582/QĐ-PCHD và 2583/QĐ-PCHD về việc bổ nhiệm lại cán bộ đối với các ông Bùi Hữu Kha, Đội trưởng Đội xe; ông Vũ Đình Khoa, Đội phó Đội xe; cùng thuộc Văn phòng Cty TNHH-MTV Điện lực Hải Dương.
Quyết định số 2582/QĐ-PCHD bổ nhiệm lại ông Bùi Hữu Kha, Đội trưởng Đội xe tiếp tục giữ chức vụ Đội trưởng Đội xe kể từ ngày 1-3-2017 đến khi nghỉ hưu trí. Quyết định số 2583/QĐ-PCHD bổ nhiệm lại ông Vũ Đình Khoa, Đội phó Đội xe tiếp tục giữ chức vụ Đội phó Đội xe kể từ ngày 1-3-2017, thời gian giữ chức vụ của ông Khoa là 3 năm.

Một nguồn tin của PV Thương hiệu và Pháp luật được biết, hai đồng chí vừa được bổ nhiệm lại chức vụ đội trưởng và Đội phó Đội xe thuộc Văn phòng Cty TNHH-MTV Điện lực Hải Dương đều là những người có tín nhiệm thấp tại Cty. Bởi một người thường xuyên say xỉn ngay cả trong các giờ làm việc, còn một người thường xuyên tham gia đánh bạc thậm chí là "xuyên thủng" cả ngày lẫn đêm.
Những thông tin trên chưa được kiểm chứng vì PV chưa nhận được sự hợp tác từ phía cá nhân ông Giám đốc vầ tập thể lãnh đạo Điện lực Hải Dương. Tuy nhiên, những thông tin dưới đây cũng có thể làm cơ sở để bạn đọc cùng đánh giá về mức độ hoàn thành nhiệm vụ của 2 cán bộ mới được ông Cường ký quyết định bổ nhiệm lại.
Trước khi ban hành Quyết định bổ nhiệm lại cán bộ, Điện lực Hải Dương đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm. Tại buổi họp lấy phiếu tín nhiệm có 36 cán bộ Đảng viên, nhân viên tham gia. Kết quả bỏ phiếu tín nhiệm, ông Bùi Hữu Kha, Tổ trưởng tổ xe đạt 15/36 phiếu tín nhiệm; ông Vũ Đình Khoa đạt 14/36 phiếu tín nhiệm.
"Nhất bên trọng, nhất bên khinh"

Theo một nguồn tin cung cấp cho PV Thương hiệu và Pháp luật, năm 2015, một phó Giám đốc Điện lực huyện Thanh Hà chưa từng bị xử lý kỷ luật, nhưng khi hết nhiệm kỳ được tổ chức lấy phiếu tín nhiệm thì không đạt quá bán số phiếu tín nhiệm. Ngay sau đó, ông Phó Giám đốc này đương nhiên được ban hành Quyết định cách chức phó Giám đốc. Việc làm này được hiểu là được thực hiện đúng quy trình, quy chế và các quy định khác về việc bổ nhiệm lại cán bộ.
Nếu trong mọi trường hợp bộ nhiệm lại, điều động cán bộ… đều được lãnh đạo và Ban Giám đốc Điện lực Hải Dương thực hiện đúng quy trình, quy định thì có lẽ không có gì đáng bàn. Nhưng việc ký quyết định bổ nhiệm đội trưởng và đội phó tổ xe một cách lạ thường đã gây ra một nghi vấn đó là có hay không dấu hiệu "mua quan bán chức", hay có sự ưu ái đặc biệt của ông Giám đốc Điện lực Hải Dương dành cho ông tân Đội trưởng đội xe và ông tân phó Đội trưởng đội xe (thuộc Văn phòng Điện lực Hải Dương).
Khi mà không đạt tín nhiệm (từ 50% trở lên) vẫn được ông Giám đốc Trần Văn Cường "nhắm mắt" ký "bừa" 2 Quyết định để bổ nhiệm lại. Có lẽ nào ông Cường lại sử dụng triệt để cái quyền Giám đốc của mình để ban hành các quyết định bổ nhiệm như vậy và có sự phân biệt đối xử trong công tác, không cần xét đến "cái tình" thì cũng đã có muôn vàn sự sai trong "cái lý"?
Trong buổi làm việc, khi PV đặt ra câu hỏi vì sao cả hai người đều đạt phiếu tín nhiệm thấp mà vẫn được bổ nhiệm thì ông Cường cho biết: "Cái chức đội trưởng và đội phó đội xe thì có cái gì đâu? cũng chỉ là một người có trách nhiệm trông coi và phân việc cho các lái xe thôi mà. Thêm nữa hầu hết các đồng chí trong văn phòng đều đồng ý. Còn việc lấy phiếu tín nhiệm chỉ mang tính chất tham khảo và không có tác dụng."
Một sự thật nữa là liên quan đến các Quyết định bổ nhiệm lại, điều động cán bộ do ông Cường ký còn có sự "cộng lực" của ông Trưởng phòng Tổ chức Phạm Văn Khen. Đáng lưu ý là ông Khen đã giữ chức vụ Trưởng phòng Tổ chức cán bộ tại Điện lực Hải Dương đến nay hơn 5 nhiệm kỳ nhưng vẫn tại vị.
THPL sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc
Nguyễn Khuê - Nguyễn Đức
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 13/8: Bắc Bộ duy trì nắng nóng gay gắt
Vietbuild TP.HCM 2026: Điểm hẹn công nghệ mới và kết nối giao thương ngành xây dựng
Sự cố drone khiến 73 chuyến bay bị ảnh hưởng
Cần tiếp cận dự án đường Vành đai 5 như những hành lang phát triển
Đường sắt giảm 10% giá vé cho tân sinh viên nhập học năm 2026
Việt Nam - Australia thúc đẩy quan hệ kinh tế - thương mại đầu tư và chuỗi cung ứng
Vietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026, khẳng định sức hút thương hiệu hàng không toàn cầu
(THPL) - Vietjet vừa được vinh danh tại hai hạng mục toàn cầu của Flyers’ Choice Awards 2026do AirlineRatings tổ chức: “Đồng phục tiếp viên...12/08/2026 15:11:005 tuyến cao tốc sẽ thu phí từ ngày 14/8
(THPL) - 5 dự án thành phần đầu tư công thuộc Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 gồm các đoạn: Quảng Ngãi - Hoài Nhơn,...12/08/2026 20:37:54Hà Nội tăng tốc 100 ngày cao điểm, quyết liệt gỡ “điểm nghẽn” chuyển đổi số từ cơ sở
(THPL) - Hà Nội đang bước vào giai đoạn bứt tốc với chiến dịch "100 ngày cao điểm" chuyển đổi số. Không chỉ dừng lại ở các báo cáo...12/08/2026 14:57:29Hoa hậu Thế giới 2025 Opal Suchata khám phá vẻ đẹp Quảng Ninh
(THPL) - Ngày 11/8, đương kim Hoa hậu Thế giới 2025 Opal Suchata cùng Á vương 1 Nam vương Thế giới 2024 Phạm Tuấn Ngọc đã có hành trình trải...12/08/2026 11:24:10
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia