00:50 ngày 24/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Kon Tum: Triệt phá nhóm “vàng tặc” ngụy trang tinh vi trong vườn cao su

16:47 19/01/2022

(THPL)- Sau thời gian dài mật phục theo dõi, lực lượng chức năng đã tập kích và triệt phá thành công 01 vụ khai thác vàng trái phép được ngụy trang tinh vi trong vườn cao su.

Thông tin từ Công an huyện Ngọc Hồi, cho biết: khoảng 02h30, ngày 19/01/2022, lực lượng Cảnh sát hình sự, kinh tế- Công an huyện Ngọc Hồi đã phối hợp với tiểu đoàn Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Kon Tum, tiến hành tập kích, triệt phá thành công 01 điểm khai thác vàng trái phép tại thôn Tân Bình, xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum).

Các hầm vàng được nguỵ trang tinh vi bên trong vườn cao su.


Tại thời điểm này, lực lượng chức năng đã bắt giữ được 03 đối tượng gồm: Cao Tấn Hồng, (trú tại: , TP. Plei Ku, tỉnh Gia Lai); Lò Văn Hội (trú tại: Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) và Cao Trường Sơn (trú tại:TP. Plei Ku, Gia Lai).

Tại hiện trường, các đối tượng đào được 03 hầm (kích thước dài 1,5m x rộng 1m x sâu 20m) rồi dùng máy móc, công cụ để đào vàng trái phép. Nhóm đối tượng này hoạt động vào ban đêm, có người canh gác, cảnh giới phía trước, gây khó khăn cho công tác tiếp cận, phát hiện, bắt giữ của lực lượng chức năng.

Các hầm vàng được đào sâu xuống lòng đất và rất nguy hiểm.

Theo quan sát, các hầm vàng được đào với độ sâu hàng chục mét, rất nguy hiểm, được chèn chống tạm bợ, có thể sập bất cứ lúc nào. Những hố vàng thải ra đất, bùn đỏ, hóa chất độc hại gây tác động xấu đến môi trường, gây hại đến nguồn nước, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, cây trồng, vật nuôi.

Theo lực lượng phá án, có rất nhiều đối tượng tham gia khai thác vàng trái phép và họ ngụy trang rất tinh vi trong vườn cao su tại thôn Tân Bình. Khi lực lượng chức năng tập kích, các đối tượng đã tháo chạy khỏi các hầm vàng. 

Ngay sau đó, lực lượng phá án đã lập biên bản vụ việc và bàn giao người cùng tang vật vụ việc cho UBND xã Đăk Kan điều tra, xử lý theo đúng thẩm quyền.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!

HÀN HƯNG

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu