Kon Tum: Lợi dụng cải tạo vườn, “đất tặc” oanh tạc vùng biên
(THPL) - Lợi dụng “cải tạo vườn”, hàng nghìn mét khối đất nông nghiệp đã bị các đối tượng ngang nhiên vận chuyển đi nơi khác để bán cho những ai có nhu cầu san lấp mặt bằng.
Thời gian qua, Thương hiệu và Pháp luật điện tử liên tục nhận được thông tin phản ánh của người dân trú tại xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) về tình trạng “xẻ thịt” đất nông nghiệp vận chuyển đi san lấp mặt bằng cho những ai có nhu cầu.
Để làm rõ thực trạng trên, ngày 16/12, phóng viên Thương hiệu và Pháp luật đã có mặt tại thôn, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi.
Tại đây, theo ghi nhận của chúng tôi, có 2 xe máy múc cỡ lớn đang tiến hành múc một quả đồi lớn. Cùng với đó là 4-5 xe Kamaz có dán logo “Công Minh” tiến hành chở hàng nghìn khối đất nông nghiệp đi san lấp mặt bằng.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, chủ của dàn xe múc đất này là của một người tên Minh, trú tại huyện Ngọc Hồi. Trong vai một người dân có nhu cầu cần đất san lấp, chúng tôi đã gọi điện vào số máy người đàn ông tên Minh. Qua trao đổi, người này cho biết đang nhận múc đất, san lấp mặt bằng khu vực xã Pờ Y. Khi chúng tôi ngỏ ý muốn san lấp khối lượng lớn và người đàn ông này nhanh chóng đồng ý.
Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu vực khai thác đất trái phép là đất nông nghiệp, nhưng trước sự lơ là của chính quyền địa phương, hàng nghìn mét khối đất nông nghiệp đã bị các đối tượng “xẻ thịt”, vận chuyển đi tiêu thụ và làm thất thoát nguồn tài nguyên quốc gia.

Ông Nguyễn Tài Thu- Bí thư Đảng ủy xã Pờ Y, cho hay: “Qua tìm hiểu thì khu vực khai thác đất trước là đất trồng cây tiêu, tuy nhiên chủ đất có đơn xin cải tạo vườn để làm mặt bằng phơi nông sản”.
Thông tin với phóng viên Thương hiệu và Pháp luật, một lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum, cho biết: “Trên địa bàn huyện Ngọc Hồi chưa có mỏ đất nào được cấp phép khai thác, mọi hoạt động khai thác đất nông nghiệp đều là trái pháp luật và chính quyền địa phương phải có trách nhiệm chính với hoạt động khai thác tài nguyên trái phép”.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin!
Hàn Hưng
Tin khác
“81 Mùa Bình Yên” – Dòng chảy truyền thống của những người vì nhân dân phục vụ
Huấn Hoa Hồng bị khởi tố
Để văn hoá đi xa, không thể đứng ngoài làn sóng số
Học tập và thực hành theo Bác: Chuyển mạnh từ nhận thức sang hành động
Phát huy lợi thế, đưa Dung Quất thành trung tâm kinh tế biển năng động
Thủ tướng yêu cầu siết chặt an toàn thực phẩm, minh bạch bữa ăn học sinh
Chính sách phát triển kinh tế số cần đặt doanh nghiệp vào vị trí trọng tâm
(THPL) - Kinh tế số Việt Nam đang duy trì tốc độ tăng trưởng cao, song để biến đà tăng trưởng thành giá trị gia tăng, năng suất và sức cạnh...15/08/2026 15:26:51Huế đổi mới cách kể chuyện di sản
Thành phố Huế đang đổi mới phương thức truyền thông, quảng bá di sản thông qua việc kết nối MCN, KOLs, nhà sáng tạo nội dung và doanh...15/08/2026 14:46:316 tỉnh Trung du và miền núi phía Bắc bắt tay phát triển du lịch liên vùng
(THPL) - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 6 tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Phú Thọ, Tuyên Quang, Cao Bằng và Lạng Sơn thống nhất tăng cường liên...15/08/2026 16:41:48Khởi tố thêm 6 bị can trong vụ án làm giả hồ sơ thí nghiệm vật liệu xây dựng
(TH&PL) – Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định khởi tố 6 bị can là các đối tượng có liên quan trong vụ án xảy ra tại Công...15/08/2026 11:29:31
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia